Nếu là fan của Pokemon, chắc chắn không dưới một lần bạn mong ước được bước vào thế giới của chúng, khám phá, quan sát và làm bạn với chúng. Tuy nhiên nếu có ý định... bắt vài em về nuôi thì nhất định chừa những cái tên này ra nhé.

Xatu

Xatu là một Pokemon có khả năng thấy được toàn bộ quá khứ và tương lai của vạn vật, bao gồm cả cái chết sắp đến của bạn. Thoạt nghe thì có vẻ thú vị tuy nhiên sẽ thật kinh khủng nếu chú Pokemon này thông báo rằng bạn sắp… toi đời đúng không nào? Dù sao sống là phải tận hưởng, cái chết tốt nhất không nên nhắc đến làm gì.

Drowzee

Drowzee là Pokemon hệ Tâm linh dựa trên hình ảnh sinh vật Baku thần bí, kẻ sẽ cướp mất những giấc mơ đẹp đẽ của bạn bằng cách hút chúng từ mũi bạn. Nếu Drowzee có thật ngoài đời, ắt hẳn chú Pokemon này sẽ là nỗi khiếp đảm với các bạn nhỏ trên toàn thế giới. Bởi lẽ bản năng của chú là đi tìm và ăn những giấc mơ của trẻ con. Đối với nó, những giấc mơ đẹp của con nít là một món ăn ngon, và khi chúng ăn hết, các bạn nhỏ chỉ có thể mơ thấy ác mộng mà thôi. Quả thực rất đáng sợ!

Yamask

Chú Pokemon này không làm hại ai. Tuy nhiên bản chất của chú sẽ khiến nhiều người phải giật mình. Thực tế, mỗi con Yamask từng là một con người, và chiếc mặt nạ chúng đeo là khuôn mặt của người đó khi còn sống. Những kẻ lang thang buồn bã này còn giữ lại mọi kí ức khi chúng còn là con người, nhưng chúng không thể bộc lộ nỗi tiếc nuối với người khác, chúng chẳng còn lại gì ngoài cái tên như bao Pokemon khác. Khi chúng không được người khác đối xử tử tế, chúng thường nhìn chằm chằm vào cái mặt nạ - khuôn mặt ngày trước của chúng - và rơi những giọt nước mắt tuyệt vọng. Nếu là bạn, liệu bạn có thấy bình thường nếu những khuôn mặt này bay xung quanh mình hằng ngày không?

Gorebyss

Nếu những ai không biết thì sẽ thấy chú cá này rất dễ thường. Tuy nhiên nếu bạn muốn Pokemon tồn tại ngoài đời và mình trở thành 1 HLV tài ba thì tốt nhất đừng gây sự với Gorebyss. Bởi lẽ chúng không tấn công các Pokemon của bạn mà là nhắm vào bạn, chui vào miệng của bạn và hút toàn bộ dịch thể.

Houndoom

Vấn đề nghiêm trọng nhất của Houdoom đó là nó rất giống những con chó con đáng yêu và ai cũng muốn nuôi một "bé" như thế. Hẳn là Houndour bé rất mũm mĩm và dễ cưng, nhưng mọi chuyện hoàn toàn khác khi nó tiến hóa. Việc sở hữu một chú Houndoom trưởng thành có lẽ là sai lầm lớn nhất đời bạn. Houndoom cực kì nóng tính và có hơi thở toát ra "ngọn lửa độc nguyền rủa" không chỉ đau dữ dội khi bạn mới bị phỏng, cơn đau này sẽ không ngừng hành hạ bạn cho đến cuối cuộc đời. Ngọn lửa có thể bị dập tắt, vết bỏng có thể được chữa lành, nhưng cơn đau điên cuồng sẽ giày vò bạn mãi mãi.

Muk

Sinh vật này có chất độc khủng khiếp đến nỗi thậm chí dấu chân của nó cũng khiến bạn phát bệnh, và khi quét qua cơ thể thật của nó bạn sẽ lên cơn sốt nặng. Không một ngọn cỏ cành cây nào sống được khi đống bùn của nó lướt qua, và mọi mảnh đất đều trở thành đầm lầy trong 3 năm khi nó đặt bước chân của mình đến. Chỉ cần một giọt bùn trên cơ thể nhầy nhụa của nó cũng đủ để biến một bể nước sạch trở nên ôi thối. Một con Muk cũng đủ làm tan hoang khu bạn sống rồi, nói chi đến vài chục con như thế này.

Magcargo

Thân nhiệt của Magcago là 18000 độ F (gần 10000 độ C). Loài sên nặng hơn 50 kg này có năng lượng tương đương với một tia sét và chúng cứ lê lết khắp nơi. Đương nhiên là chúng sẽ không bất thình lình nổ tung nếu bạn không rắc muối lên người chúng. Tuy nhiên sẽ chẳng ai muốn những kho thuốc súng này bò đầy thành phố của mình cả đâu.

Glalie

Đối lập với Magcargo là Glalie, vẻ ngoài và năng lực của nó vừa kì quái vừa đáng sợ. Nó có thể ngay lập tức đóng băng hơi nước trong không khí xung quanh. Glalie sử dụng khả năng đóng băng không khí của mình như là một vũ khí săn mồi, và nó rất thích ăn thịt nạn nhân của mình. Glalie chỉ đóng băng con mồi của mình vừa đủ để nó không thể di chuyển, sau đó nó sẽ tận hưởng bữa ăn của mình.

Chandelure

Pokemon hệ ma là một chủng loài đáng sợ: Cofragigus có thể biến bạn thành xác ướp, Haunter có thể giết chết bạn chỉ bằng một cái lưỡi. Nhưng không có con nào có thể so sánh với Chandelure. Đây là một loài pokemon sống lang thang trong bệnh viện, giả vờ như một cái đèn lung linh vô hại cho đến khi nó sà xuống giường người bệnh sắp chết và đốt cháy linh hồn họ. Chandelure không ăn thịt hay năng lượng sống của bạn đâu, nó ăn linh hồn của bạn. Khi Chandelure cảm thấy linh hồn bạn là món ăn ngon tuyệt cho nó, nó sẽ không bao giờ bỏ qua.