Mù Cang Chải nằm ở phía Tây tỉnh Yên Bái, là một trong những mảnh đất đẹp xinh của Tây Bắc với bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ. Cảnh núi non trùng điệp, những thửa ruộng bậc thang uốn lượn nghiêng mình bên dòng suối trong vắt đẹp tựa như một bức tranh miền sơn cước.

(Ảnh: Thanh Hai)

Cảnh đẹp nơi đây nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước. (Ảnh: Thanh Hai)

 (Ảnh: Hai Yen Chu)

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải đẹp suốt 4 mùa, khi thì xanh mướt màu, lúc lại rực vàng mùa lúa chín, mùa nước đổ cảnh vật cũng thật tuyệt vời. (Ảnh: KitchaKron Sonnoy)

(Ảnh: Cristal Tran)

(Ảnh: Nguyễn Đình Tuân)

Nếu như những mảnh đất khác ở rẻo cao thu hút du khách bởi những mùa hoa đẹp nao lòng thì Mù Cang Chải lại quyến rũ, mê hoặc lữ khách phương xa bởi vẻ đẹp của ruộng bậc thang. Đã có biết bao người sẵn sàng vượt qua những cung đường ngoạn mục, hiểm trở và đầy thách thức chỉ để ngắm nhìn những sóng lúa đẹp mê hồn ở chốn này. Bất cứ khi nào tìm về Mù Cang Chải, bạn cũng sẽ được thưởng thức nét đẹp của những thửa ruộng bậc thang. Vào những ngày mùa khác nhau, những thửa ruộng ấy sẽ liên tục đổi thay những lớp áo mới, lộ ra vẽ đẹp kỳ vĩ và thơ mộng đặc trưng theo từng mùa.

Dưới ánh nắng mặt trời, ruộng bậc thang lóng lánh như gương phản chiếu cảnh đẹp không thể dời mắt. (Ảnh: Quynh Anh)

Hoàng hôn bình yên trên vùng sơn cước. (Ảnh: Ratnakorn Piyasirisorost)

(Ảnh: Quang Trung)

Trên chuyến hành trình đến với Mù Cang Chải, các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những đặc sản nổi tiếng của Yên Bái: xôi nếp Tú Lệ, thịt trâu gác bếp Mường Lò, thịt lợn cắp nách... và nhớ dừng chân ở đồi chè cổ thụ Suối Giàng nghen!

(Ảnh: Tran Huy Nguyen)

Linh Trang