Theo báo Giáo dục Thời đại, sáng 29/11, tại Trường Tiểu học Đông Vĩnh (TP Vinh, Nghệ An) 126 học sinh đã tham dự ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ 16 và viết chữ đẹp “Nét chữ nét người” năm học 2017 – 2018.

Nghệ An: Học sinh tiểu học thi Trạng nguyên và viết chữ đẹp 1

Các bạn học sinh thi viết chữ đẹp.

Với phần thi “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” các thí sinh sẽ trải qua 3 bài thi trắc nghiệm các môn Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên – Xã hội (đối với học sinh lớp 2) và Toán, Tiếng Việt, Khoa học (đối với học sinh lớp 3, 4, 5), thời gian thi trong vòng 55 phút.

Mặc dù thời tiết mưa, lạnh nhưng các bạn nhỏ vẫn rất háo hức tham gia. Bên cạnh hai nội dung thi chính, các bạn còn được tham gia trò chơi đố vui có thưởng với những câu hỏi lý thú xung quanh cuộc sống.

Được biết, đây là năm thứ 16 cuộc thi được tổ chức. Năm 2017, Nghệ An cũng là địa điểm phát động cuộc thi trong toàn quốc, sau đó, chương trình sẽ lần lượt được tổ chức tại Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Cuộc thi là một hoạt động bổ ích, lý thú nhằm khích lệ học sinh tiểu học trau dồi kiến thức văn hóa và kỹ năng viết chữ đẹp. Đồng thời, tạo sân chơi rộng lớn để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa học sinh và giáo viên trong các trường tiểu học trên cả nước.

Báo Nghệ An cho biết, kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 8 giải Nhất, 16 giải Nhì, 24 giải Ba và 78 giải Khuyến khích cho các thí sinh ở hai nội dung “Trạng nguyên nhỏ tuổi” và viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người”. Riêng 8 thí sinh đạt giải Nhất sẽ được đặc cách để tham dự Vòng chung kết Trạng nguyên nhỏ tuổi vào cuối tháng 4 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).

8 thí sinh được chọn tham dự Vòng chung kết Trạng nguyên nhỏ tuổi toàn quốc:

Viết chữ đẹp "Nét chữ - Nết người": 

Võ Hoàng Yến - Lớp 2A, Trường Tiểu học Trung Đô

Phan Nguyệt Hà - Lớp 3B, Trường Tiểu học Lê Lợi

Nguyễn Minh Châu - Lớp 4B, Trường Tiểu học Thực hành Sư phạm Đại học Vinh

Mai Vũ Phương Thúy - Lớp 5C, Trường Tiểu học Hưng Dũng

Trạng nguyên nhỏ tuổi:

Nguyễn Văn Minh - Lớp 2G,  Trường Tiểu học Hưng Bình

Lê Tường An - Lớp 3I, Trường Tiểu học Hưng Dũng 1

Phùng Hồng Sơn - Lớp 4B, Trường Tiểu học Hà Huy Tập 2

Lê Thị Thanh Nhàn - Lớp 5D, Trường Tiểu học Hưng Đông

Duy Minh (tổng hợp)