Nhà ga Đà Lạt xây từ những thập niên đầu của thế kỷ XX, là ga cổ nhất còn lại ở Việt Nam, năm 2001 được Bộ Văn hóa Thông tin và Du Lịch công nhận là di tích kiến trúc cấp quốc gia.

Nhà ga sở hữu nhiều cái nhất ở Việt Nam 1

(Ảnh: Instagram's diep_peid)

Ga xe lửa Đà Lạt có hình dánh như núi Lang Bian hùng vĩ, với chiều dài 66,5m, chiều ngang 11,4m và chiều cao 11m, kiến trúc giống các nhà ga ở các tỉnh miền Nam nước Pháp, tức là có mái và hai đầu mái uốn vòm. Nếu nhìn từ phía bên hông ta sẽ thấy 3 mái nhọn nhô ra ở phía trên đầu rồi thụt vào ở phía chân, nhưng luôn theo kiểu thẳng đứng. Nhìn từ mặt trước, nhà ga có ba chóp nhọn tam giác tượng trưng cho ba đỉnh núi Lang Biang, còn các mái ngói ở chân tam giác ngoài xiên ra như chân sườn núi.

Nhà ga sở hữu nhiều cái nhất ở Việt Nam 2

Ga xe lửa chỉ có sức chứa tối đa 80 khách/lần và tối thiểu khởi hành với 15 khách nên vào thời gian cao điểm bạn nên đặt chỗ trước qua điện thoại để đảm bảo chuyến đi được thông suốt. (Ảnh: Instagram's i.choose_pumpkin)

Nhà ga sở hữu nhiều cái nhất ở Việt Nam 3

(Ảnh: Instagram's nhn___gau)

Nhà ga sở hữu nhiều cái nhất ở Việt Nam 4

Với vẻ đẹp ấn tượng, nhà ga Đà Lạt đã trở thành một trong những địa chỉ không nên bỏ lỡ khi đến thành phố ngàn hoa. (Ảnh: Instagram's thuyen.pham)

Nhà ga sở hữu nhiều cái nhất ở Việt Nam 5

Nhà ga Đà Lạt hiện nay đã không còn sử dụng để vận chuyển mà phục vụ du lịch. Với tuyến đường 7km, tàu sẽ đưa du khách khám phá phố núi. Tuy chạy tốc độ rất chậm và đầu tàu kêu to, thế nhưng, đây chính là điểm hấp dẫn của nhà ga phục vụ du khách tham quan ngắm cảnh trên đường đi. (Ảnh: Instagram's capi37)

Nhà ga sở hữu nhiều cái nhất ở Việt Nam 6

(Ảnh: Instagram's huy_nguyen_92)

Nhà ga sở hữu nhiều cái nhất ở Việt Nam 7

Rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn đây là địa điểm chụp ảnh cá tính của mình. (Ảnh: Instagram's tatymilaa)

Nhà ga sở hữu nhiều cái nhất ở Việt Nam 8

(Ảnh: Instagram's berry_rainbow0217)

Nhà ga sở hữu nhiều cái nhất ở Việt Nam 9

Có thể nói rằng, việc sở hữu nhiều kỉ lục như “nhà ga cao nhất”, “nhà ga cổ nhất”, “đầu tàu chạy bằng hơi nước duy nhất”, “nhà ga độc đáo nhất và “nhà ga đẹp nhất” Việt Nam đã khiến ga Đà Lạt trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất thành phố. (Ảnh: Instagram's tranglam260997)

Nhà ga sở hữu nhiều cái nhất ở Việt Nam 10

(Ảnh: Instagram's _p.ngan)

 Linh Trang