Mặc dù là trò giải trí được nhiều người ưa thích nhưng UNO cũng là nguyên nhân chính khiến nhiều cuộc xung đột xảy ra trong các nhóm bạn hay gia đình. Cụ thể là vì luật chơi ai hết bài trước sẽ giành chiến thắng nên quy tắc cộng dồn lá bài khiến chúng ta vò đầu bứt tóc.

Khi các lá bài +2 hay +4 xuất hiện thì tình bạn, tình thân trên bàn bỗng giảm đi đáng kể, thậm chí mọi người còn cãi nhau um sùm khi chơi.

Tuy nhiên, quy tắc cộng dồn này chưa bao giờ được xác nhận chính thức mà thường do người chơi tự ra luật để ván bài trở nên khó khăn hơn. Vì càng ngày càng có nhiều cãi vã lúc chơi UNO nên nhà sản xuất đã tuyên bố các quy tắc chính thức của trò board game này.

Các nhà sản xuất đã đăng tải lên phương tiện truyền thông để làm sáng tỏ một số luật chơi.

Rất nhiều người chơi áp dụng luật cộng dồn để tránh phải rút nhiều lá bài. Ví dụ, bạn bị người bên cạnh đánh lá +4 nhưng nếu may mắn cũng giữ 1 lá +4 hay +2 khác, bạn sẽ thoát nạn, dĩ nhiên người tiếp theo bạn sẽ phải rút 8 hoặc 6 lá. Thậm chí, nếu những người tiếp theo cũng có các lá tương tự thì người cuối cùng phải rút đến hơn 20 lá.

Nhưng UNO đã xác nhận trên Twitter của họ rằng người chơi không được phép áp dụng quy luật này, họ đã thông báo luật chơi chính thức và mong muốn mọi người áp dụng đúng: "Nếu có ai đó đặt lá +4 xuống, bạn bắt buộc phải rút 4 lá và lượt đi của bạn sẽ bị bỏ qua. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể đánh lá +4 hay +2 cho người tiếp theo. Chúng tôi biết các bạn đã từng chơi như vậy".

Từ sau thông báo này, mọi người phải chấp nhận sự thật rằng mình sẽ bị buộc phải rút thêm bài và mất lượt chứ hoàn toàn không thể cộng dồn cho người khác. Đây có vẻ là tin xấu nhưng chắc chắn sẽ giữ được hoà khí trên bàn board game của mọi người.

Dòng Tweet của UNO đã thu hút hơn 1.300 bình luận chỉ sau 2 ngày đăng tải, chủ yếu là những bình luận "mắng mỏ" UNO vì không thể chấp nhận luật chơi này. Tuy nhiên, trong đó cũng có một số ý kiến ủng hộ vì họ thấy tính công bằng trong luật chơi này. Nếu áp dụng đúng, chúng ta sẽ không cần tức tối hay khó chịu nếu bị cộng dồn đến 16 hay 28 lá như trước nữa.

Nếu cũng là một fan của trò chơi này và từng chơi sai luật, hãy mau mau nhắc nhở lũ bạn thân và cùng "chiến đấu" theo luật chính thức mà UNO đưa ra nhé!