Tuy mùa hè không phải là thời điểm tốt nhất cho những chuyến hành trình săn mây, nhưng cô nàng phượt thủ Chu Hải Yến vẫn dành hẳn 3 tháng sống tại đây để ghi lại những khoảnh khắc diệu kỳ của thiên nhiên và con người Tà Xùa để chứng minh rằng: Tà Xùa mùa vắng mây vẫn đẹp đến mê hồn.

Đến Tà Xùa vào mùa hè, sau những đợt bão kéo dài hàng tuần liền với mưa mù, gió lốc thì thiên đường mây thường sẽ chỉ hiện ra một cách chớp nhoáng. Nhưng nếu may mắn, bạn vẫn có thể được ngắm cả biển mây khi mặt trời còn chưa ló rạng.

Nhiệt độ ở Tà Xùa thường khá thấp, vì thế Yến luôn chuẩn bị cho mình tách cà phê nóng cùng vài chiếc bánh ngọt để nhâm nhi cho ấm người mỗi khi ngắm nhìn khung cảnh đẹp đến nao lòng như thế này.

Để dành ra hẳn 100 ngày "ở lì" tại Tà Xùa, Hải Yến đã lưu lại đủ mọi sắc thái khác nhau, những góc nhìn hoàn toàn mới nơi đây.

Trong những bức ảnh của Hải Yến, chúng mình sẽ thường xuyên bắt gặp hình ảnh đáng yêu của hai chú chó Mông Cộc được cô nàng mang về nuôi: Taxu vàng, Taxu đen. Cả hai chú chó Taxu rất biến cách diễn trước ống kính của cô chủ nhỏ. Vẻ đẹp của thiên nhiên Tà Xùa cùng với sự đáng yêu của Taxu đều được cô chủ Hải Yến phô bày một cách rất khéo léo.

3 tháng sống tại Tà Xùa, Yến thường tự nấu cơm bằng những nguyên liệu rất giản dị nhưng thơm ngon ở đây.

Đã quá quen với việc nhóm lửa, nấu cơm ở bất cứ điểm dừng chân nào mình muốn, Hải Yến thấy thật hạnh phúc vì sự tự do của mình.

Mặt trời lên cao thì mây sẽ thưa dần đi, và bạn sẽ được thỏa thích ngắm nhìn toàn cảnh Tà Xùa với những thửa ruộng bậc thang đẹp đẽ ẩn hiện - điều mà đến mùa mây, bạn sẽ phải cất công chờ đợi thật lâu mới có thể chiêm ngưỡng.

Hoàng hôn trên đỉnh Tà Xùa những ngày mưa vừa đi qua vẫn đẹp đến mê hoặc. Mây tan bớt và trên bầu trời vẫn còn sót lại những tia nắng cuối ngày đầy huyền ảo như thế này.

Fan Lynh

(Ảnh: Instaram's yenchee07)