Mới đây, đoạn video chia sẻ của Leng Keng (tên thật là Lê Thị Xuân) là cựu sinh viên Đại học Ngoại thương và đang là nghề viết lách đã làm xôn xao cộng đồng mạng. Nguyên nhân đến từ việc cô nàng chia sẻ về thu nhập trong "mơ" ngay từ khi còn là sinh viên.

Trong phần mô tả video, cô nàng đã để một tiêu đề khá hấp dẫn: "Mình đã kiếm 100 triệu/tháng từ thời sinh viên như thế nào?". Ngay từ phần mở đầu đã hấp dẫn như thế nên đã thu hút được rất nhiều người xem video. Cụ thể, Leng Keng đã kể lại như sau:

Công việc đầu tiên của cô nàng là làm gia sư. Khi các bạn vẫn đi kiếm 80 - 100k cho một buổi dạy thì bí quyết của Leng Keng là nhờ cái mác học sinh giỏi quốc gia. Cô nàng đã tự marketing bản thân để có mức lương cao hơn, 250k/buổi.

Nhận được mức thu nhập 100 triệu/tháng ngay từ thời sinh viên, bí quyết của cô nàng này là gì? - Ảnh 1
Cô nàng Leng Keng chia sẻ về mức thu nhập 100 triệu/tháng ngay từ thời sinh viên.

Không chỉ có thế, Xuân biết được thế mạnh của bản thân là viết lách tốt nên đã chọn làm cộng tác viên cho các trang báo, kiếm được 100k/bài. Cũng nhờ công việc CTV cho báo mà cô nàng có thêm mối quan hệ làm việc cho một Fanpage trên Facebook. Công việc chính là viết content, thu nhập có thêm được 6 triệu/tháng.

Đồng thời, nhờ quen biết nhiều nên Leng Keng được mọi người giúp đỡ và đã cho ra mắt cuốn sách đầu tay của mình. Nhưng cô nàng đã tự mình marketing rồi biến nó thành cuốn sách best seller. Chỉ trong một tháng ra mắt đó đã thu về thêm 65 triệu. Tổng kết lại toàn bộ thu nhập của mình từ các nguồn trong tháng đó, con số lên đến 100 triệu/tháng.

Kết thúc video, Leng Keng chia sẻ việc mọi người chưa thể kiếm được số tiền nhiều như vậy là vì chưa biết cách tận dụng thế mạnh của bản thân mà thôi. Khi đã hiểu rõ được các thế mạnh thì mọi người hoàn toàn có thể kiếm được số tiền như vậy, thậm chí có thể nhiều hơn.

Nhận được mức thu nhập 100 triệu/tháng ngay từ thời sinh viên, bí quyết của cô nàng này là gì? - Ảnh 2
Nhờ biết cách tận dụng thế mạnh của bản thân nên cô nàng đã kiếm được một số tiền lớn như thế.

Đến thời điểm hiện tại, đoạn video chia sẻ của cựu sinh viên Đại học Ngoại thương đã có hơn 250k lượt like, kèm theo đó là 1.9 lượt view. Nhiều bạn trẻ đã để lại bình luận cho rằng những chia sẻ của Leng Keng khá thiết thực.

- "Nhìn tiêu đề mình cứ tưởng mỗi tháng được 100 triệu lận cơ. Nhưng phải công nhận là cô bạn này rất giỏi".

- "Nếu cộng lại các khoản chưa kể cuốn sách có 65 triệu ra thì bạn này kiếm được tầm 35 triệu/tháng. Con số này cũng gọi là tạm ổn đấy".

- "Dù không phải tháng nào cũng kiếm được 100 triệu nhưng quan trọng là bạn ý đã biết cách tận dụng thế mạnh của mình để kiếm ra tiền".

Về phần mình, bạn nghĩ sao về mức thu nhập trong mơ này?