Nhảy lên và hét

Kim Dung - Ngọc Khải
Tác phẩm văn học thiếu nhi “Nhảy lên và hét” là hồi tưởng sống động của cầu thủ nổi tiếng Nguyễn Mạnh Dũng về những năm tháng học cùng bạn bè dưới mái trường Ánh Sao, nơi đã giúp phát lộ và ươm mầm tài năng của anh.

Cậu bé tuổi teen yêu đá bóng

Mạnh Dũng - biệt danh là Dũng “đen” - có một niềm đam mê bóng đá mãnh liệt từ khi còn bé. Lên cấp 3, khi theo học tại trường Ánh Sao, được sự động viên của thầy cô, nhà trường với “Ngày hội anh tài” sôi động, cậu và bạn bè cùng lớp đã thành lập một đội bóng sau đó giành giải vô địch tại trường.

Những tưởng sau các giờ học tập miệt mài trên lớp, Dũng “đen” sẽ có những giờ phút thoải mái tung cánh cùng bạn bè trên sân cỏ, nhưng không may, đại dịch  Hủy Diệt kéo đến, khiến mọi người phải ở nhà giãn cách xã hội và niềm đam mê bóng đá của cậu cùng bạn bè bị ngăn lại.

Tiếp sau đó là những ngày tháng cậu và bạn bè phải học online ở nhà với nhiều rắc rối, nhưng cũng có rất nhiều thú vị của lứa tuổi “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”. Dầu vậy, bên trong Dũng vẫn còn một niềm đam mê cháy bỏng với bóng đá, nên cậu thường tìm mọi cách để chơi bóng đá. Đây cũng là nguồn cơn của một số tai nạn khiến người nhà cậu phải nổi cơn thịnh nộ…

Tác phẩm hấp dẫn tuổi teen

Với hành văn tự nhiên, đậm chất “teen code”, tác phẩm dành cho độc giả tuổi 10+ “Nhảy lên và hét” của nhà văn Phong Điệp giúp độc giả thanh thiếu niên có thể giải trí, hồi tưởng, thấy lại bản thân trong thời kỳ đại dịch, đặc biệt là những khoảnh khắc vui nhộn, những trò nghịch ngợm đầy dấu ấn học trò trong thời điểm đó.

Cuốn sách cũng truyền cho độc giả những thông điệp đẹp đẽ về tình cảm bạn bè; hay trong mọi khó khăn, trở ngại của cuộc sống chỉ cần được giữ được hi vọng, và sự kiên định với niềm tin của mình, thì mỗi người đều có thể vượt qua những khó khăn, trở ngại đó. Đây cũng là bệ phóng giúp Dũng “đen” quyết tâm theo đuổi đam mê đá bóng và trở thành cầu thủ nổi tiếng không lâu sau đó.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Nhảy lên và hét tại chuyên mục Sáng Tác của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Chuyện nàng Lòa

Xưa kia, ở một bản người Mèo có một nhà khá giả, nhà ấy sinh được hai anh em. Người anh ...

Bài Sáng Tác khác

Bay lên diều giấy

Mùa Hè lại về. Bầu trời phía trên cánh đồng đã gặt tràn ngập sắc màu của những cánh diều lộng lẫy.

Cho ban mai thoảng một chút buồn

Hôm nay, hộp kẹo trên bàn tôi lại hết mất rồi. Tôi không biết nữa. Mọi thứ của bây giờ có vẻ tệ đi… một chút. Có rất nhiều điều đã qua, có những lời nói, hay kể cả con người khiến tôi mệt mỏi. Và tôi chọn chạy biến về nhà, sau khi đã đôi co lắm thứ đến phát ngán.

Vua ngan xóm hồ tranh hùng với gà trống

Mùa hè đang vẫy gọi bạn và tôi với biết bao nhiêu trải nghiệm thú vị. Mời bạn cùng đến với những câu chuyện rất hay được các nhà văn, nhà thơ gửi đến tặng “Khu vườn xinh” của chúng mình nhé!

Ý tưởng khởi nghiệp

Buổi học cuối cùng của năm học cũ, tiếng ve râm ran ngoài sân trường dội cùng cái nắng như nung vào phòng học. Hương khấp khởi mừng thầm. Khi tiếng ve đầu tiên xuất hiện, trong đầu nó đã nung nấu một ý tưởng khởi nghiệp.

Những thanh âm của hạnh phúc

Khi ta buồn, ta tìm tới giai điệu. Khi ta nản chí hay mệt mỏi, kiệt quệ, thậm chí là gục ngã, giai điệu có thể trở thành liều thuốc cho chúng ta. Những bài hát, những nốt nhạc, những lời ca… chúng đều có thể chữa lành một phần nhỏ, hoặc có thể là cả vết sẹo vô cùng to lớn.