Những ai không nên ăn rau cải bó xôi ? 1

Đây là loại rau không những được chế biến thành món ăn ngon mà còn có tác dụng cao trong y học để phòng và chữa nhiều bệnh.

1. Tác dụng tuyệt vời của rau cải bó xôi

- Chống lại bệnh ngoài da

Hàm lượng vitamin A trong rau cải bó xôi giúp da khỏe mạnh, chống lại các bệnh ngoài da như mụn trứng cá, bệnh vẩy nến.

- Tăng cường hệ thống miễn dịch

Những ai không nên ăn rau cải bó xôi ? 2

Rau cải bó xôi sẽ giúp tăng mức năng lượng.

Hàm lượng sắt trong loại rau này làm tăng lượng oxy trong cơ thể, duy trì mức độ khỏe mạnh. Hơn nữa còn giúp chống lại bệnh nhiễm trùng và giữ cho hệ thống miễn dịch luôn khỏe mạnh.

- Giúp bổ máu

Trên quan điểm của y học hiện đại, cải bó xôi vô cùng giàu sắt và vitamin C. Sắt có tác dụng làm nhân cho tế bào máu, còn vitamin C có tác dụng tăng cường hòa tan sắt trong dịch ruột và giúp sắt được hấp thu ở hệ tiêu hóa.

- Giúp giảm cân

Trong thành phần của loại rau này có chứa một lượng lớn chất xơ và hàng loạt các vitamin tự nhiên như A, C, beta carotene, caxi và magie. Các chất này giúp bạn giảm cân nhanh chóng và an toàn.

Những ai không nên ăn rau cải bó xôi ? 3

Ngoài ra, cải bó xôi còn hổ trợ tiêu hóa hấp thụ chất béo thải ra ngoài, hỗ trợ quá trình trao đổi chất, thanh lọc và thải độc cơ thể.

2. Những ai không nên ăn rau cải bó xôi 

Những ai không nên ăn rau cải bó xôi ? 4

Nước ép cải bó xôi. 

Tuy nhiên, vì có dược tính cao nên theo các chuyên gia khi ăn cải bó xôi cần biết những điều sau đây:

- Cải bó xôi chứa hàm lượng carotene cao, tuy nhiên, nếu tích lũy quá nhiều thì carotene có thể lắng đọng trong lớp sừng da và gây ra hiện tượng vàng da ở trẻ.

- Những người có dấu hiệu bị sỏi thận, bị lao phổi hay bị lạnh bụng cũng hạn chế ăn loại rau này. Bởi, nếu ăn quá nhiều sẽ làm tăng nồng độ canxi oxalate trong nước tiểu, đây là nguyên nhân dẫn đến sỏi thận ngày càng to và bệnh trầm trọng hơn.

Dương Bích Thúy