Đây là một trong những hoạt động ngoại khóa bổ ích thuộc dự án tuyên truyền giáo dục ý thức bảo vệ tài nguyên nước “Mizuiku - Em yêu nước sạch” dành cho thiếu nhi, học sinh Việt Nam. Dự án do Tập đoàn Suntory, Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam, Live&Learn và Trung tâm Tương lai phối hợp thực hiện.

Những chuyến tham quan thú vị 1

Các bạn học sinh trường TH Nguyễn Nhược Thị (Quận 8, TP. Hồ Chí Minh) tham gia lớp học “Tìm hiểu về vai trò của nước” do Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam tại tỉnh Đồng Nai tổ chức.

Bắt nguồn từ Nhật Bản, “Mizuiku - Em yêu nước sạch” là chương trình tuyên truyền giáo dục ý thức bảo vệ tài nguyên nước rất có ý nghĩa nhằm đem đến lợi ích bền vững cho xã hội đặc biệt là thế hệ trẻ. Chương trình áp dụng mô hình giáo dục thực hành, kết hợp giữa bài giảng lý thuyết cùng nhiều hoạt động ngoại khóa để giáo dục học sinh về vai trò của tài nguyên nước trên trái đất. Từ đó, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của nước và vệ sinh nước trong đời sống hàng ngày.

Trong những chuyến tham quan tại nhà máy, các bạn học sinh được trực tiếp quan sát, tìm hiểu về các hoạt động tiết kiệm nước và hệ thống xử lý nước thải theo tiêu chuẩn quốc tế, được tận mắt chứng kiến dây chuyền sản xuất ra các sản phẩm nước giải khát quen thuộc được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, các bạn nhỏ còn được vui chơi với các thí nghiệm, được thực hành và tham gia lớp học tìm hiểu về vai trò của nước đối với cuộc sống con người.

Nhờ có những buổi ngoại khóa lý thú “học mà chơi - chơi mà học” của dự án “Mizuku - Em yêu nước sạch”, các bạn nhỏ đều tự nâng cao ý thức, trở thành những “hiệp sĩ nhí” bảo vệ nguồn nước sạch nơi mình sinh sống, cũng như tuyên truyền cho bạn bè, người thân cùng thực hiện. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, các bạn hãy cùng bảo vệ nước sạch ngay từ chính ngôi nhà của mình nhé!

Nguyên Trang