Các bệnh về da

Bệnh vẩy nến, mụn trứng cá và các bệnh ngoài da khác có thể do căng thẳng. Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu một nghiên cứu đối với học sinh, sinh viên và nhận thấy, có một liên hệ trực tiếp giữa việc căng thẳng tâm lý ở mức cao và các vấn đề về da.

Thay đổi trọng lượng

Bạn không thể ổn định cân nặng của mình với chế độ ăn kiêng hoặc các bài tập thể dục. Đó có thể là do căng thẳng thường xuyên làm gia tăng sản xuất hormone cortiso. Hormone này ổn định sự trao đổi chất béo và carbohydrate và hỗ trợ lượng đường cần thiết trong máu. Nếu một người có quá nhiều cortiso, người đó sẽ ăn nhiều hơn, cơ thể sẽ sản sinh ít Testosterone và cơ thể sẽ đốt ít Calo hơn. Và điều này sẽ làm cho bạn tăng cân.

Khó tập trung

Những dấu hiệu chứng tỏ cơ thể bạn đang

Những người bị căng thẳng trong một thời gian dài thường cảm thấy khó tập trung vào công việc. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn đã trở nên ít tập trung hơn bình thường, hãy dành thời gian để nghỉ ngơi vì rất có thể bạn đang bị căng thẳng thần kinh quá mức.

Rối loạn tiêu hóa

Khoa học đã chứng minh rằng căng thẳng có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến đường tiêu hóa. Đôi khi, thuốc giảm đau không có tác dụng gì. Trong trường hợp này, bạn nên tìm đến bác sĩ tâm lý. Bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân gây lo lắng và giúp bạn thoát khỏi nó.

Nhức đầu

Những dấu hiệu chứng tỏ cơ thể bạn đang

Nhức đầu có thể do nhiều nguyên nhân, ví dụ như: hoại tử xương, nằm ngủ sai tư thế, huyết áp thấp hoặc cao, viêm xoang, mang thai, và nhiều bệnh khác. Nhưng đôi khi nhức đầu là do căng thẳng. Dùng thuốc có thể giúp bạn giảm đau đầu. Tuy nhiên, bạn cũng nên quan tâm đến nguyên nhân đau đầu là do quá căng thẳng để từ đó biết cách phòng tránh hiệu quả.

Thường xuyên cảm lạnh

Stress sản sinh ra Cortisol, có thể ngăn chặn chứng viêm. Tuy nhiên, nếu một người đang trải qua căng thẳng mãn tính, hệ miễn dịch trở nên ít nhạy hơn với Cortisol, dẫn đến viêm nặng hơn. Cơ thể sau đó có nguy cơ bị cảm lạnh cao hơn.

Rụng tóc

Các nhà khoa học kết luận, căng thẳng có thể làm cho bạn bị hói. Nếu bạn nhận thấy rằng mình bị rụng tóc nhiều và các bổ sung vitamin khác nhau không có hiệu quả thì, căng thẳng có thể là một lý do.

Vấn đề về giấc ngủ

Những dấu hiệu chứng tỏ cơ thể bạn đang

Bạn có thể bị chứng mất ngủ nếu bạn bị Stress nặng trong một thời gian dài. Đây là một vấn đề không hề giản đơn, bởi một người không thể học tập, làm việc tốt và tận hưởng cuộc sống mà không có giấc ngủ ngon. Điều cần thiết là bạn phải tìm ra lý dẫn đến các vấn đề về giấc ngủ và loại bỏ nó càng nhanh càng tốt.

Khả Ngân (tổng hợp)