Phát ban: Vitamin B6 là một trong những nguồn dinh dưỡng giúp bạn có một làn da căng mịn, khỏe mạnh. Do vậy, nếu thiếu vitamin B6 sẽ gây ra những hiện tượng phát ban đỏ và ngứa trên da.

Đau lưỡi và môi nứt nẻ: Trong trường hợp thiếu hụt vitamin B6, lưỡi của bạn có thể bị viêm, sưng đỏ và đau. Ngoài ra, thiếu vitamin B6 còn là  nguyên nhân khiến môi của bạn bị khô, bong tróc và nứt nẻ, gây khó khăn cho việc ăn uống.

Thay đổi tâm trạng và hệ miễn dịch suy giảm: Sự thiếu hụt vitamin B6 có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn, chúng khiến bạn luôn trong cảm giác mệt mỏi, chán nản và thậm chí là gây ra trầm cảm. Đặc biệt, việc thiếu hụt vitamin B6 còn có thể làm gián đoạn hệ miễn dịch, giảm sản xuất các kháng thể cần thiết để chống nhiễm trùng.

Bị đau ngứa và đau ở bàn tay, bàn chân: Sự thiếu hụt vitamin B6 còn có thể gây ra những tổn thương thần kinh gọi là bệnh thần kinh ngoại vi, với các triệu chứng thường gặp như: bỏng rát và ngứa ran như kim châm ở cánh tay, chân, bàn tay và bàn chân.

Bổ sung vitamin B6 cho cơ thể như thế nào?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày các bạn nên nạp từ 1,6mg – 2mg vitamin B6 vào trong cơ thể thông qua các loại thực phẩm như: thịt đỏ, gia cầm, cá, ngũ cốc và các loại rau lá xanh.

Đặc biệt, việc bổ sung các loại hoa quả: cam, táo, dứa, xoài, bơ… cũng giúp cơ thể bạn hấp thụ đủ các nguồn vitamin và chất xơ cho cơ thể nữa đấy nhé!

Khả Ngân (tổng hợp)