Vì vậy, trước khi chọn cho mình một sản phẩm nào đó, bạn hãy bỏ ra chút thời gian, kiểm tra danh sách các thành phần được in ở bao bì sản phẩm. Dưới dây là các thành phần độc hại mà bạn nên tránh:

Triclosan: Đây là một hóa chất kháng khuẩn gây gián đoạn nội tiết, nhắm vào tuyến giáp, hormone sinh sản và gây kích ứng da. Nghiên cứu cho thấy triclosan làm cho vi khuẩn kháng kháng sinh. Thành phần này có thể tìm thấy trong nhiều loại kem đánh răng, xà phòng kháng khuẩn và chất khử mùi.

Parabens: Thành phần này rất phổ biến trong các sản phẩm làm đẹp. Nó được sử dụng rộng rãi như chất bảo quản ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc và nấm men. Tuy nhiên, parabens có nguy cơ làm tăng khả năng ung thư ở phụ nữ. Hóa chất này được da hấp thụ dễ dàng bởi nó có trong các sản phẩm phấn trang điểm, sữa tắm, xịt khử mùi, dầu gội và sữa rửa mặt.

Natri lauryl sulfate (SLS)/ Sodium Laurenth Sulfate (SLES): Được tìm thấy chủ yếu trong dầu gội, sữa rửa mặt, mascara và các sản phẩm điều trị mụn trứng cá. Hóa chất này có thể gây kích ứng phổi, da và mắt. Ngoài ra, SLS được biết đến với khả năng kết hợp với các hóa chất khác để tạo thành nitrosamine- một chất gây ung thư trên cơ thể con người.

Formaldehyd: Hóa chất này giúp các sản phẩm mỹ phẩm ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trên da, bất kể là vi khuẩn có lợi hay có hại. Đây là lý do khiến da bạn bị kích ứng và gây hại cho hệ miễn dịch. Nó được tuyên bố là chất gây ung thư bởi Cơ quan nghiên cứu về chất gây ung thư (IARC). Formaldehyd có trong một vài loại sơn móng tay, sữa tắm, dầu xả, dầu gội, sữa rữa mặt và phấn mắt.

Màu tổng hợp: Màu tổng hợp có trong các sản phẩm mỹ phẩm có nguồn gốc từ tro hoặc than. Chúng được biết đến là chất gây ung thư ở người và làm kích ứng da một cách khủng khiếp.

Hắc hương: Hắc hương được tìm thấy trong các sản phẩm nước hoa, dầu xả, dầu gội, sữa tắm và kem dưỡng ẩm rất có hại cho con người. Nó gây viêm da, suy hô hấp và ảnh hưởng âm thầm đến hệ sinh sản của con người.

Propylene glycol: Được biết đến với tính chất điều hòa da nhưng nếu chứa quá nhiều trong một sản phẩm trang điểm, dầu gội, dầu xả hay thuốc xịt tóc thì có có thể gây viêm da và nổi mề đay ở người.

Hóa chất chống nắng: Được coi là chất bảo vệ da khỏi những tia có hại từ mặt trời nhưng thực chất nó gây nhiều tổn thương đến tế bào hơn bạn nghĩ. Các tên phổ biến mà bạn có thể nhìn thấy trên các nhãn sản phẩm là benzophenone, PABA, avobenzone, homosalate và methoxycinnamate.