Canxi là một loại khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể, là thành phần cơ bản cấu tạo nên xương và răng. Đặc biệt khi kết hợp với phospho, canxi có tác dụng làm cho xương và răng trở nên chắc khỏe. 

Khi nghĩ tới thực phẩm giàu canxi, chúng ta nghĩ ngay tới sữa, tôm, thịt bò... Nhưng bạn biết không, có một số loại rau còn giàu canxi hơn cả sữa, giá thành lại rẻ nữa cơ. Dưới đây là một số ví dụ:

Rong biển khô

Rong biển khô là một trong những thực phẩm giàu canxi nhất. Trong 100g rong biển khô cung cấp 264mg canxi, phù hợp cho mọi lứa tuổi. 

Không những thế đây còn là món ăn giàu protein, trong 100g rong biển khô chứa 25-50g protein chất lượng cao. Đặc biệt, chúng còn chứa taurine, một chất có vai trò quan trọng trong việc phát triển của não bộ và hệ thần kinh. Cách ăn rong biển khô phổ biến nhất là nấu thành súp, dù cách chế biến đơn giản nhưng lại đem đến hương vị đậm đà.

 - Ảnh 6

Bắp cải

Bắp cải là một loại rau quen thuộc trong căn bếp của mọi gia đình. Chúng cũng có giá thành rất rẻ. Hàm lượng canxi trong bắp cải ngang ngửa trong sữa, 100g bắp cải cung cấp 97mg canxi.

Bắp cải cũng là thực phẩm đặc biệt giàu chất xơ, tác dụng tích cực trong việc chống táo bón. 

 - Ảnh 6

Cải xoăn

Lá cải xoăn chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự phá hủy tế bào. Cải xoăn cũng chứa ít calo, 100g cải chỉ chứa 35 calo nhưng rất giàu canxi, chỉ cần 2 cốc cải xoăn cắt nhỏ đã cung cấp khoảng 180 mg canxi. Vì vậy, ăn cải xoăn là cách tuyệt vời để bổ sung canxi và chống tăng cân.

 - Ảnh 6

Đậu gà

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, 128g đậu gà chứa khoảng 315mg canxi, cùng với chất xơ và protein. Chúng ta có thể rang đậu gà để ăn như một món ăn nhẹ hoặc chế biến thành món súp bổ dưỡng.

 - Ảnh 6

Đậu bắp

Đậu bắp giàu protein, vitamin và các nguyên tố vi lượng. Bên cạnh đó, loại rau này cũng cung cấp lượng canxi tương đối cao, trong 100g đậu bắp chứa tới 81g canxi.

 - Ảnh 6

Mộc nhĩ

Trong 100g mộc nhĩ chứa tới 115mg canxi, có tác dụng bổ phổi, đặc biệt thích hợp dùng trong mùa lạnh. Ngoài ra, mộc nhĩ còn là nguyên liệu thực phẩm có hàm lượng sắt dồi dào. 

 - Ảnh 6