Những món bánh miền Tây làm người Sài Gòn nhớ mãi

Phạm Quang Trường
Bánh bò, bánh lá mít, bánh mì nướng... đều là những món bánh miền Tây rất được yêu thích ở TP. Hồ Chí Minh.

Bánh khoai lang nổi bật với những đường vân trắng ẩn hiện trong miếng bánh màu tím. Nguyên liệu chính của món bánh là khoai lang, đường và bột.

Bánh chuối nướng có thành phần đơn giản với bánh mì, chuối sứ chín, sữa tươi, nước cốt dừa. Với nguyên tắc trộn tất cả nguyên liệu với nhau rồi nướng, đây là món bánh dễ làm.

Bánh bò nướng có hương thơm, độ xốp cùng vị ngọt tự nhiên.

Bánh da lợn được làm từ bột gạo, bột năng, lá dứa, đậu xanh và đường thốt nốt. Món bánh này có vị ngọt thanh, dai mềm rất dễ chịu.

Bánh tằm có nguyên liệu chủ yếu là bột củ mì (củ sắn). Tên gọi của món bánh xuất phát từ hình dáng thon dài và được phủ lớp vụn dừa giống con tằm.

Bánh lá mít: Tên gọi của món bánh xuất phát từ việc sau khi nhào bột, người làm trét một lớp bột mỏng lên lá mít rồi đem đi bánh đi hấp. Bánh lá mít ăn kèm nước cốt dừa và đậu phộng rang.

Bánh ống được làm từ nguyên liệu chính là khoai mì, bột gạo và dừa nạo. Món bánh này có hương thơm của lá dứa và vị béo của dừa.

Bánh xèo: Khác với bánh xèo miền Trung đổ bằng khuôn, bánh xèo miền Nam đổ bằng chảo, vì thế kích thước lớn gấp nhiều lần. Ngoài những điểm chung về nguyên liệu (bột), cách đổ, bánh xèo miền Nam còn có sự tham gia của hàng loạt nguyên phụ liệu khác như trứng gà, nước dừa, các loại nấm…

Theo Zing

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những món bánh miền Tây làm người Sài Gòn nhớ mãi tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...