Những món giải nhiệt cho ngày Sài thành oi bức

Những món giải khát mát lạnh được xem là “cứu cánh” trong ngày hè ở TP. Hồ Chí Minh.

 

Sâm dừa, đặc sản Cần Thơ, là món giải khát được người Sài thành ưa thích bởi hương vị ngọt thanh, mát lạnh. Nước sâm hòa cùng nước dừa tươi, thêm chút cùi dừa beo béo, lá dứa dậy mùi... Sự kết hợp giữa sâm, dừa cùng các loại thảo mộc tạo ra hương vị độc đáo cho thức uống giải nhiệt. Ảnh: Cooky, samnguyen2112.

Uống sữa, thưởng thức một vài chiếc bánh ngọt là nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Đà Lạt. Tại TP. Hồ Chí Minh, bạn có thể trải nghiệm nhiều hương vị sữa khác nhau như đậu nành, sữa tươi cà phê...Ảnh: Lanwiththi.

Cà phê cốt dừa là thức uống được thực khách ưa chuộng tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng và miền Nam nói chung. Món này là sự kết hợp của các nguyên liệu như cốt dừa, dừa bào sợi, cà phê, sữa tươi, thạch cà phê... Hương vị béo ngậy của cốt dừa hòa quyện cùng vị đắng quyến rũ của cà phê, kích thích vị giác của bạn. Ảnh: Pebap_lovely.

Cà phê cốt dừa phù hợp cho các tín đồ hảo ngọt, ưa béo. Mỗi ly nước có giá từ 30.000 đồng. Ảnh: Thuthaodoan.

Bingsu là món tráng miệng mát lạnh, kết hợp giữa trái cây, sốt mật, đá bào và kem. Phần đá bào được rưới các loại sốt, siro chua ngọt, mật ong để cân bằng vị béo của kem tươi. Bên trên là "ngập mặt" các loại hoa quả như dâu, xoài, dứa, đào... Một phần ăn có giá khoảng 50.000-100.000 đồng. Ảnh: Kerryeatsworld.

Tàu hũ là món ăn vặt với nhiều loại topping, cách thưởng thức đa dạng. Trong ngày nắng nóng, một chén tàu hũ đá sẽ giúp bạn giải nhiệt. Tàu hũ hòa cùng cốt dừa béo ngậy, thoảng mùi lá dứa, thêm trân châu dẻo dai, thạch trái cây mát lạnh. Mỗi phần ăn có giá khoảng 30.000 đồng. Ảnh: Bachuaviahe.

(theo vietnamnet)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những món giải nhiệt cho ngày Sài thành oi bức tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...