Những ngày giãn cách xã hội, ăn uống thế nào để vừa tiết kiệm vừa lành mạnh?

Minh Hồng
Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có chế độ ăn uống đa dạng, giàu dinh dưỡng mà vẫn tiết kiệm trong những ngày giãn cách.

Những ngày ở nhà chống dịch, cơm nhà trở thành giải pháp duy nhất. Nhiều bạn chỉ ăn “cho xong” mà không biết rằng chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn này là cực kỳ quan trọng để tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật.

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn có được một chế độ ăn đa dạng, giàu dinh dưỡng và xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh trong những ngày giãn cách xã hội.

Đảm bảo đủ trái cây và rau củ

Dù có thể hạn chế trong việc đi chợ, bạn cũng đừng quên duy trì lượng trái cây và rau củ trong các bữa ăn. Bạn có thể đông lạnh chúng mà vẫn giữ được hầu hết chất dinh dưỡng và hương vị.

Bạn có thể nấu súp, canh sau đó cấp đông, khi nào ăn chỉ cần hâm nóng là được.

Những ngày giãn cách xã hội, ăn uống thế nào để vừa tiết kiệm vừa lành mạnh? - Ảnh 1

Hạn chế thực phẩm chế biến sẵn

Các bữa ăn chế biến sẵn, đồ ăn nhẹ đóng gói thường chứa nhiều chất béo bão hòa, đường và muối. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh đồ uống có đường và hãy uống nhiều nước để thay thế.

Nếu không có đồ tươi, hãy thay thế bằng đồ hộp hoặc đồ khô tốt cho sức khỏe

Tất nhiên, thực phẩm tươi sống vẫn là tốt nhất nhưng nếu khó mua, bạn có thể thay thế bằng đồ hộp hoặc đồ khô “healthy” hơn như đậu cô-ve, cá béo đóng hộp,…

Đồ khô như đậu khô, ngũ cốc, gạo, hạt diêm mạch cũng là những lựa chọn bổ dưỡng, lâu dài, ngon miệng.

Bạn có thể dùng yến mạch ăn cùng sữa hoặc sữa chua cho bữa sáng.

Những ngày giãn cách xã hội, ăn uống thế nào để vừa tiết kiệm vừa lành mạnh? - Ảnh 2

Ăn vặt lành mạnh

Thay vì đồ ngọt hoặc đồ ăn nhẹ mặn, hãy chọn các lựa chọn lành mạnh hơn như các loại hạt, pho mát, sữa chua (tốt nhất là không đường), trái cây cắt nhỏ hoặc sấy khô, trứng luộc. Những thực phẩm này bổ dưỡng, giúp no lâu hơn và giúp xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những ngày giãn cách xã hội, ăn uống thế nào để vừa tiết kiệm vừa lành mạnh? tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dinh Dưỡng khác