Đồng là một trong những chất có vai trò quan trọng trong việc hình thành hemoglobin và collagen trong cơ thể. Đây chính là một trong những khoáng chất quan trọng để giúp duy trì xương khỏe mạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch và sự hình thành mạch máu. Đồng cũng giúp điều chỉnh nhịp tim, giảm cholesterol và cân bằng tuyến giáp.

Dưới đây là những thực phẩm chứa nhiều khoáng chất đồng mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên sử dụng với liều lượng hợp lý:

Hàu

Hàm lượng đồng khuyến nghị hàng ngày là 900 mcg/ngày. Ăn 10g hàu chế biến có thể cung cấp cho bạn khoảng 720 mcg đồng. Do vậy, ăn trên 10g hàu mỗi ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu đồng hàng ngày của bạn.

Trứng

Những thực phẩm

Bạn có biết rằng lòng đỏ trứng có chứa một lượng nhỏ đồng không? 100 gram trứng sẽ cung cấp cho bạn 0.2 mg đồng. Ăn một quả trứng mỗi ngày sẽ tăng lượng đồng của bạn và cũng sẽ cung cấp cho cơ thể bạn các vitamin B, vitamin A, sắt, magiê, vitamin D và canxi trong các chất dinh dưỡng cần thiết khác.

Đậu xanh

100g đậu xanh chín chứa 350 mcg đồng, bạn cần ăn gấp đôi lượng này để đáp ứng nhu cầu đồng hàng ngày.

Hạt vừng

100g hạt vừng cung cấp 4,1mg đồng. Do đó, ăn hạt vừng mỗi ngày hoặc rắc vài hạt lên món sa-lát sẽ giúp duy trì sức khỏe tốt.

Thịt

Những thực phẩm

Các loại thịt như thịt lợn, gan bò, gà tây và gà có chứa đồng sẽ giúp bạn thoát khỏi sự thiếu hụt đồng. Gan bò có lượng đồng cao hơn với 4049 microgam trong mỗi ounce. Trong 100 gram thịt bò chứa 14,3 mg đồng và thịt lợn chứa 0,7 mg đồng.

Các loại hạt

Hạt điều, hạt dẻ, hạt óc chó, quả hồ trăn có thể cung cấp hàm lượng đồng cần thiết cho cơ thể. Ăn 50g những loại hạt này mỗi ngày đủ đáp ứng nhu cầu đồng hàng ngày vì 100g hạt điều, hạt dẻ và quả óc chó cung cấp 2mg đồng đấy nhé!

Trái cây và rau quả

Những thực phẩm

Trái cây như chanh, trái cây sao, quả việt quất, vải, ổi, dứa, mơ và chuối chứa nhiều đồng. Những loại quả này cũng được biết đến với chất chống oxy hóa, vitamin và chất sắt. Một số loại rau như nấm, đậu, củ cải và đậu nành cũng rất giàu chất đồng(tổng hợp)