Nước ngọt có ga

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều gia đình cho các bạn nhỏ uống nước ngọt có ga từ rất sớm, tuy nhiên, sự thực nước ngọt có ga không cung cấp bất kỳ chất dinh dưỡng nào, ngược lại chứa rất nhiều đường sẽ tàn phá hệ răng, chưa kể khiến cho các bạn nhỏ bị chướng bụng và từ chối ăn những món ăn bổ dưỡng khác khi đến bữa.

Nước ép hoa quả

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nước ép hoa quả đã bị mất đi chất xơ, trong khi phần nước ép còn lại chứa rất nhiều đường. Chính vì vậy, chuyên gia dinh dưỡng khuyên các bạn nhỏ và mọi người nên ăn hoa quả mỗi ngày thay vì uống nước ép!

Nước khoáng

Nước khoáng là một trong loại nước uống giúp bù nước cho cơ thể người một cách tốt nhất, nhưng trong nước khoáng lại có chứa các chất khoáng như natri, kali, canxi, magie... Vì có thêm các chất khoáng nên cần phải dùng loại nước này đúng lúc, đúng đối tượng, không được sử dụng bừa bãi. Với các bạn nhỏ, cha mẹ không nên dùng loại nước khoáng có chứa hàm lượng khoáng cao để pha sữa.

Nguyên nhân là do chức năng thận của trẻ còn yếu không đào thải được chất khoáng dư thừa ra khỏi cơ thể. Những chất khoáng dư thừa sẽ tích lũy lại trong người và gây rối loại nhịp tim, tăng huyết áp, phù nề...

Các loại nước ép quả công nghiệp

Trong các loại nước ép quả công nghiệp có nhiều đường, hàm lượng chất khoáng và vitamin ít không tốt cho sức khoẻ, uống nhiều dẫn đến thừa cân béo phì.

Đồ uống năng lượng

Những sản phẩm này không có giá trị dinh dưỡng. Hầu hết các đồ uống năng lượng có chứa một lượng lớn caffeine cũng như đường hoặc chất ngọt nhân tạo. Một số tuy có chứa các loại thảo mộc nhưng cũng không phù hợp với trẻ em.

Khả Ngân (tổng hợp)