1. Lạng Sơn 

Đến Lạng Sơn thời điểm này chắc chắn bạn đừng quên lang thang ngắm những thảm hoa dã quỳ bung nở bên đèo Sài Hồ. Vốn con đèo uốn lượn với vách đứng cheo leo nay lại có vẻ mềm mại và đáng yêu hơn với hàng nghìn nụ hoa bung nở.

Ảnh: Instagram's bkva.4dl

Ảnh: Instagram's minhthuy.4

Ảnh: Instagram's fuong_phoebe

2. Điện Biên

Giống như Lạng Sơn, Điện Biên cũng có những đồng hoa dã quỳ cực đẹp vây quanh những căn nhà nhỏ nhắn giữa sắc xanh bát ngát của núi rừng.

Ảnh: Instagram's cuong333

Ảnh: Instagram's jucapham

Tuy không phải là điểm nổi tiếng để ngắm hoa, nhưng những đồng hoa dã quỳ nơi đây cũng có một sức hút kiểu hoang dại rất riêng, rất đặc biệt.

Ảnh: Instagram's jucapham

3. Ba Vì

Là điểm du lịch nhiều hấp dẫn với giới trẻ bởi Ba Vì chỉ cách Hà Nội chưa đầy 60km, đường đi rất ngắn và rất tiện cho chuyến hành trình chớp nhoáng với chi phí khá tiết kiệm.

Ảnh: Instagram's hoenn

Ảnh: Instagram's dangdobe

Ở Ba Vì có không gian cực kỳ thoáng đãng với không khí trong veo, mát lạnh, cùng những khung cảnh đẹp mê li. Đặc biêt là vườn Quốc Gia Ba Vì, đường lên núi Ba Vì hay Ba Vì resort, và vào mùa này, tất nhiên, ngoài xương rồng, đồi thông, thì chắc chắn chúng mình phải tranh thủ check-in ngay cùng những đồi dã quỳ vàng rực.

Ảnh: Instagram's ju.in

Ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất chính là đồi hoa ở Vườn Quốc gia Ba Vì. Để tới đây, bạn sẽ phải đi qua khu bể bơi (Cốt 400), đi tiếp theo hướng tới khu di tích lịch sử, cứ điểm 600. Sauk hi đi qua một trạm gác, các bạn nên xin phép bảo vệ để được đến tham quan khu vực đồi 700. Đi tiếp khoảng 1km nữa thì gặp ngã ba rẽ trái lên đồi hoa dã quỳ.

Ảnh: Instagram's linhlinhh13

Ngoài ra trên cung đường lên đỉnh núi Ba Vì hoặc ở khu nghỉ dưỡng Ba Vì resort cũng có rất nhiều khóm dã quỳ lớn đang nở rộ.

Ảnh: Instagram's tran_giang_my

4. Mộc Châu

Hoa Dã Quỳ ở Mộc Châu nở muộn hơn chút. Đến khoảng cuối tháng 11 đầu tháng 12 khi trời đã lạnh lẽo lắm và sương mù dày thì dã quỳ vàng mới bắt đầu bung nở rợp trời, mang sức sống cứng cỏi và sắc vàng rực rỡ sưởi ấm khắp nơi.

Ảnh: Instagram's thanhtungpham

Ảnh: Instagram's l.inh

Ảnh: Instagram's l.inh

Hẹn hò với dã quỳ Mộc Châu lý tưởng nhất là dọc Quốc lộ số 6, con đường đất quanh thị trấn Mộc Châu hay đường vào đồi chè Tân Lập, bản Thông Cuông, bản Ba Phách.

Ảnh: Instagram's minn.storee

Ảnh: Instagram's linhlinhh13

Theo Foody