Phát thèm món bánh trôi ngũ sắc trong ngày tết Hàn Thực

Nguyễn Hà
Để tạo phần bắt mắt, hấp dẫn cho món bánh trôi, bánh chay trong ngày tết Hàn Thực (3/3 âm lịch), các bạn có thể tạo sắc màu cho món ăn này nhé!

Chỉ còn 3 ngày nữa là tới ngày Tết Hàn thực (19/4 dương lịch), các cậu đã cùng gia đình, bạn bè chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh chưa? Sau đây sẽ là cách để làm ra món bánh trôi ngũ sắc lạ miệng cho ngày 3/3 âm lịch tới nhé!Nguyên liệu để làm ra những chiếc bánh tròn xinh là: bột nếp, nước sôi, đường mật viên, vừng trắng. Ta có thể chuẩn bị một số loại bột, siro để tạo màu cho bánh nhé. Ví dụ như bột cacao (tạo màu nâu), bột trà xanh, lá dứa (tạo màu xanh lá cây), nước củ dền (tạo màu tím), bột nghệ (tạo màu vàng).

Cách làm, bước đầu tiên các bạn hãy chia bột nếp ra các bát để trộn bột màu riêng.

Bước 2: Bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại và để nghỉ trong 30 phút.

Bước 3: Bạn ngắt từng viên bột vừa nhỏ rồi ấn dẹt sau đó cho nhân đường mật viên vào giữa, gói lại cho kín rồi vo cho bánh tròn đều. Cứ như vậy bạn làm cho hết nguyên liệu còn lại và để bánh ra đĩa.

Bước 4: Bạn chuẩn bị một nồi nước sôi rồi thả bánh vào luộc, khi nào bánh nổi lên thì luộc thêm 1 phút nữa rồi vớt bánh thả vào bát nước lạnh cho bánh nguội.

Bước 5: Bạn vớt bánh ra cho vào đĩa, xếp tròn rồi rắc vừng đã rang thơm lên trên.

Vậy là chúng ta đã hoàn thiện món bánh trôi ngũ sắc rồi đó!

Chi Đặng (Tổng hợp)

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Phát thèm món bánh trôi ngũ sắc trong ngày tết Hàn Thực tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...