Chỉ còn 3 ngày nữa là tới ngày Tết Hàn thực (19/4 dương lịch), các cậu đã cùng gia đình, bạn bè chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh chưa? Sau đây sẽ là cách để làm ra món bánh trôi ngũ sắc lạ miệng cho ngày 3/3 âm lịch tới nhé!Nguyên liệu để làm ra những chiếc bánh tròn xinh là: bột nếp, nước sôi, đường mật viên, vừng trắng. Ta có thể chuẩn bị một số loại bột, siro để tạo màu cho bánh nhé. Ví dụ như bột cacao (tạo màu nâu), bột trà xanh, lá dứa (tạo màu xanh lá cây), nước củ dền (tạo màu tím), bột nghệ (tạo màu vàng).
Cách làm, bước đầu tiên các bạn hãy chia bột nếp ra các bát để trộn bột màu riêng.
Bước 2: Bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại và để nghỉ trong 30 phút.
Bước 3: Bạn ngắt từng viên bột vừa nhỏ rồi ấn dẹt sau đó cho nhân đường mật viên vào giữa, gói lại cho kín rồi vo cho bánh tròn đều. Cứ như vậy bạn làm cho hết nguyên liệu còn lại và để bánh ra đĩa.
Bước 4: Bạn chuẩn bị một nồi nước sôi rồi thả bánh vào luộc, khi nào bánh nổi lên thì luộc thêm 1 phút nữa rồi vớt bánh thả vào bát nước lạnh cho bánh nguội.
Bước 5: Bạn vớt bánh ra cho vào đĩa, xếp tròn rồi rắc vừng đã rang thơm lên trên.
Vậy là chúng ta đã hoàn thiện món bánh trôi ngũ sắc rồi đó!
Chi Đặng (Tổng hợp)