"Tôi muốn cho con du lịch xuyên Việt để con cảm nhận vẻ đẹp tuyệt vời của đất nước và biển đảo Việt Nam” - cô Mỹ Duyên, mẹ của bạn Tuấn chia sẻ. Với cô, mỗi chuyến đi là cơ hội để bé được trải nghiệm cuộc sống mới, cái nhìn mới và chân trời mới khi lớn lên.

Hai mẹ con trong chuyến đi Hà Giang ngắm mùa tam giác mạch gần đây nhất.

Theo cô Duyên - người đồng hành trong mỗi chuyến du lịch cùng Nhật Tuấn, khi còn trẻ cô không có cơ hội đi nhiều nên hiện tại chị mong muốn được cùng con đi xuyên Việt.

"Giờ bé còn nhỏ mẹ đi đâu con theo đó nhưng sau này bé lớn lên sẽ có bạn bè, không còn lẽo đẽo bám theo mẹ như hồi bé nữa nên giờ cứ sắp xếp được thời gian là hai mẹ con lại tranh thủ vi vu" - bà mẹ này tâm sự.

Tuấn và mẹ đã đặt chân tới mũi Cà Mau.

Chuyến du lịch khám phá Việt Nam của hai mẹ con bắt đầu khi Tuấn 7 tuổi là tới Đà Nẵng bằng xe khách giường nằm. Cô Duyên cho biết 7 tuổi là độ tuổi bạn í đã biết nhận thức và trải nghiệm, nên cô bắt đầu cho con đi để cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên đất nước và con người Việt Nam.

Chinh phục"nóc nhà Đông Dương".

Sau gần một năm cả hai mẹ con đã in dấu chân mình ở nhiều địa danh nổi tiếng khắp đất nước. Từ đất mũi Cà Mau đến đỉnh Fanxipan hay Hà Giang địa đầu Tổ quốc, Tuấn cũng đã có cơ hội được trải nghiệm và cảm nhận vẻ đẹp của những vùng đất đó.

Bức ảnh đáng yêu của Tuấn chụp tại Eo Gió.

Cô Mỹ Duyên còn chia sẻ thêm, trước mỗi chuyến đi cô phải chuẩn bị thật kỹ cũng như sắp xếp hợp lý để không ảnh hưởng đến việc học cũng như sức khỏe của Tuấn. Cô thường chọn các chuyến đi xe đêm để bé có thời gian ngủ nghỉ.

Tuấn cũng đã đặt chân đến đảo Điệp Sơn.

Mới 8 tuổi nhưng cậu bạn Nhật Tuấn đã tạo nên được kỳ tích mà bất cứ phượt thủ nào cũng phải "ngả mũ". Đó là đặt chân đến hầu khắp các tỉnh thành ở Việt Nam chỉ trong một thời gian ngắn.

Tuấn khám phá bãi đá trứng Hoàng hậu.

Ngoài ra, cô cũng có kế hoạch hợp lý để cường độ giữa các chuyến đi không quá dày, đảm bảo cho Tuấn có sức bền và đủ thích thú để trải nghiệm. Các chuyến đi ra miền Bắc thường sẽ cách nhau chừng 1 tháng. Cô cho hay Tuấn đi cũng nhiều nên quen với việc di chuyển, không tỏ ra mệt mỏi mà ngược lại còn rất hào hứng.

 Gành đá đĩa Phú Yên.

Trong chuyến leo Fanxipan, Tuấn thậm chí còn leo nhanh hơn mọi người trong đoàn. Bên cạnh đó, vì đi chơi chung với nhóm bạn của cô có người là thợ ảnh, đi tới đâu nhìn thấy cảnh đẹp Tuấn cũng vui vẻ hợp tác chụp ảnh nên sau chuyến đi “thu hoạch” rất nhiều ảnh đẹp để đời.

Tuấn thích thú khám phá những chiếc lồng đèn ở phố cổ Hội An, Quảng Nam.

Sau mỗi chuyến đi, cô Duyên nhận thấy con học hỏi và được trải nghiệm nhiều điều thú vị hơn bạn bè cùng trang lứa.

Tuấn check-in ở cánh đồng quạt gió ở Bạc Liêu.

"Đi Hà Giang bé thích thú được nhìn ngắm núi non hùng vỹ. Trên đường gặp nhiều bé dân tộc vẫy tay chào còn dừng lại san sẻ kẹo, sữa, bánh đã chuẩn bị trước cho các bạn. Bé cũng quan sát và thắc mắc những bạn ở đây đi học thế nào, sao đi mãi mà không nhìn thấy trường học? Đi nhiều vùng biển bé cũng biết nhận xét so sánh và đánh giá biển miền Trung đẹp hơn nhờ có làn nước trong xanh và cát trắng” - cô Duyên nói. 

 Check-in núi Lang Biang - Đà Lạt.

Đến nay, hai mẹ con đã đặt chân tới rất nhiều địa điểm trong nước. Cô Duyên cho biết chỉ còn vài tỉnh miền Bắc nữa là Tuấn sẽ đi trọn Việt Nam.

Đại từ nhân xưng đã được TNTP thay đổi

Theo Dân Việt