Pù Luông: Thiên đường du lịch "cũ mà mới"

Phan Thu Trang
Pù Luông là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng từ lâu trong tỉnh Thanh Hóa với cảnh sắc đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nhiều đặc sản địa phương. Với nhiều dịch vụ mới, giờ đây Pù Luông mới thực sự trở thành thiên đường du lịch.

Pù Luông là tên một khu bảo tồn quốc gia thuộc 2 huyện Quan Hóa và Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa. Đến với Pù Luông bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng ruộng bậc thang sóng sánh ánh vàng, những con đường đất nối liền các bản làng người Thái, Mường, thấp thoáng bóng nhà sàn ven vách núi, không khí trong lành, thoáng đãng, trời xanh mây trắng.

(Ảnh: Instagram's linhlev)

Mộc mạc, hoang sơ, ẩn hiện trong sương tựa như vườn treo trên cao khiến Pù Luông được gắn cho cái tên rất đẹp “thiên đường xanh” Pù Luông. (Ảnh: Instagram's thu.tran88)

Du khách thường đến Pù Luông để chiêm ngưỡng vẻ đẹp xanh mướt hoặc vàng ươm của những cánh đồng ruộng bậc thang. Thời gian lúa còn xanh vào khoảng tháng 4 – 5. Đến độ tháng 6 đến tháng 10 thì lúa bắt đầu chín vàng. (Ảnh: Instagram's zoomzoomtravel)

(Ảnh: Instagram's thu.tran88)

Một địa danh không thể bỏ qua khi đến Pù Luông là thác nước bản Hiêu. Trên đường từ thị trấn Phố Đoàn vào bản, du khách có thể bắt gặp rất nhiều guồng nước đặc trưng của người Thái. Qua cầu treo, vượt qua con dốc trên đồi đất bạn sẽ phải ồ lên thích thú khi bắt gặp thác nước bản Hiêu đang reo vui tuôn chảy. (Ảnh: Instagram's jade_house)

(Ảnh: Instagram's jjjunder)

Với tiết trời mát mẻ, khí hậu quanh năm ổn định ở mức trung bình nên mùa nào du khách đến đây cũng được trải nghiệm chuyến tham quan trong bầu không khí mát mẻ, dễ chịu. Khi lên cao, một số sườn núi luôn luôn có sương mù trong rất huyền ảo. (Ảnh: Instagram's anliinh)

(Ảnh: Instagram's hientran.91)

 

Khu nghỉ dưỡng Pù Luông mang đến cho bạn một kỳ nghỉ dưỡng tuyệt vời. (Ảnh: Facebook's MinHuy Image)

Rất nhiều du khách trong và ngoài nước háo hức với hành trình khám phá Pù Luông. (Ảnh: Instagram's nannarefsgaard)

Linh Trang

Bạn đang đọc bài viết Pù Luông: Thiên đường du lịch "cũ mà mới" tại chuyên mục Đồ Chơi của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Đồ Chơi khác

Sách chiếu bóng màu cho thiếu nhi

Được cải tiến từ phiên bản đen - trắng, Hộp sách Chiếu bóng phiên bản có màu đánh dấu sự đột phá trong việc gia công và xuất bản sách tương tác.

Công chúa Disney và Pokemon

TNTP - Hãy cùng Cún Bông Chăm Học số 154 ra ngày 27/09/2019 đến với bộ tranh 3D tuyệt đẹp về sự kết hợp những nàng công chúa xinh xắn và những chú Pokemon đáng yêu nhé!