Pù Luông là tên một khu bảo tồn quốc gia thuộc 2 huyện Quan Hóa và Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa. Đến với Pù Luông bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng ruộng bậc thang sóng sánh ánh vàng, những con đường đất nối liền các bản làng người Thái, Mường, thấp thoáng bóng nhà sàn ven vách núi, không khí trong lành, thoáng đãng, trời xanh mây trắng.

(Ảnh: Instagram's linhlev)

Mộc mạc, hoang sơ, ẩn hiện trong sương tựa như vườn treo trên cao khiến Pù Luông được gắn cho cái tên rất đẹp “thiên đường xanh” Pù Luông. (Ảnh: Instagram's thu.tran88)

Du khách thường đến Pù Luông để chiêm ngưỡng vẻ đẹp xanh mướt hoặc vàng ươm của những cánh đồng ruộng bậc thang. Thời gian lúa còn xanh vào khoảng tháng 4 – 5. Đến độ tháng 6 đến tháng 10 thì lúa bắt đầu chín vàng. (Ảnh: Instagram's zoomzoomtravel)

(Ảnh: Instagram's thu.tran88)

Một địa danh không thể bỏ qua khi đến Pù Luông là thác nước bản Hiêu. Trên đường từ thị trấn Phố Đoàn vào bản, du khách có thể bắt gặp rất nhiều guồng nước đặc trưng của người Thái. Qua cầu treo, vượt qua con dốc trên đồi đất bạn sẽ phải ồ lên thích thú khi bắt gặp thác nước bản Hiêu đang reo vui tuôn chảy. (Ảnh: Instagram's jade_house)

(Ảnh: Instagram's jjjunder)

Với tiết trời mát mẻ, khí hậu quanh năm ổn định ở mức trung bình nên mùa nào du khách đến đây cũng được trải nghiệm chuyến tham quan trong bầu không khí mát mẻ, dễ chịu. Khi lên cao, một số sườn núi luôn luôn có sương mù trong rất huyền ảo. (Ảnh: Instagram's anliinh)

(Ảnh: Instagram's hientran.91)

 

Khu nghỉ dưỡng Pù Luông mang đến cho bạn một kỳ nghỉ dưỡng tuyệt vời. (Ảnh: Facebook's MinHuy Image)

Rất nhiều du khách trong và ngoài nước háo hức với hành trình khám phá Pù Luông. (Ảnh: Instagram's nannarefsgaard)

Linh Trang