Những thực phẩm từ kẽm

Kẽm vô cùng cần thiết cho sức khỏe nang tóc, giúp tóc mau hồi phục. Sản xuất các tế bào trong cơ thể không thể không có kẽm - chất giúp cân bằng hóc môn. Khi điều này bị ảnh hưởng, nó dẫn đến rụng tóc.

Do vậy, bạn cần bổ sung 15 mg chất kẽm mỗi ngày. Các nguồn thực phẩm giàu kẽm là hạt bí đỏ, hạt điều, sữa chua, thịt gà, nấm.

Chất a xít béo omega-3

Đây là loại dưỡng chất có nhiều trong cá giúp cung cấp dưỡng chất cho tóc và tạo tóc dày. Ngoài ra, những chất béo lành mạnh này cũng giúp giảm trầm cảm và chống lại chứng viêm da đầu. Các loại cá như cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá mòi giàu a xít béo omega-3. Chất này cũng có trong lòng đỏ trứng, quả óc chó, hạt đậu nành, hạt lanh và hạt chia, theo health.com.

Thiếu hụt vitamin B

các loại có thể góp phần gây rụng tóc. Vitamin B5 còn được gọi là a xít pantothenic hỗ trợ tuyến thượng thận kích thích sự phát triển của tóc. B1 (thiamin), B2 (riboflavin) và B3 (niacin) nuôi dưỡng các tế bào nang tóc.

Quên nỗi lo rụng tóc bằng những thực phẩm có lợi 1

Thực phẩm giàu vitamin B là các loại hạt, đậu, khoai tây, trứng, cá và sữa đậu nành. Biotin (vitamin B7) được gọi là vitamin tăng trưởng tóc. Thường xuyên bị rụng tóc nhiều có thể do thiếu biotin. Bạn cần ăn quả bơ, trứng, súp lơ, phô mai giúp bổ sung biotin.

Thiếu chất sắt

có thể dẫn đến rụng tóc. Với lượng chất sắt cần thiết trong cơ thể, tóc sẽ khỏe, dày và bóng. Nhờ chất sắt, các tế bào nằm dưới da đầu nhận được rất nhiều khí ô xy để hỗ trợ sự phát triển của tóc. Trung bình, một người lớn cần 18 mg chất sắt/ngày. Các thực phẩm giàu chất sắt là cải bó xôi, nho khô, quả mơ, đậu đen, lòng đỏ trứng, thịt đỏ và thịt gia cầm.

Ngoài những nhóm thực phẩm chung trên thì các bạn cũng có thể tham khảo một số loại thực phẩm thiết yếu như:

Bột yến mạch

Bột yến mạch không chỉ là loại thực phẩm cung cấp năng lượng để cơ thể hoạt động, chúng còn giúp cơ thể tạo ra nhiều melatin nên góp phần hỗ trợ cho việc duy trì màu tóc tự nhiên và chống rụng tóc.

Loại bột này chứa nhiều khoáng chất quan trọng như kali, phốt pho và ma-giê, sắt. Do đó, bột yến mạch được xem là một trong những thực phẩm chăm sóc tóc tốt nhất.

Rau lá xanh đậm

Quên nỗi lo rụng tóc bằng những thực phẩm có lợi 2

Rau bina, bông cải xanh, củ cải đường, cải xoăn, rau diếp xoăn… là nguồn cung cấp sắt, canxi, chất xơ và vitamin A, vitamin C tuyệt vời và là nơi sản xuất bã nhờn, chất nhờn để bảo vệ tóc khỏi bị khô.

Đậu

Các loại rau như đậu quả rất quan trọng đối với chế độ ăn uống cho tóc của bạn bởi vì chúng chứa nhiều protein cần thiết cho sự phát triển tóc, sắt, biotin và kẽm.

Sắt có trong đậu nành làm tăng sản xuất lượng hồng cầu trong cơ thể người, giúp các mô tế bào trong cơ thể lấy thêm nhiều oxy, kích thích sự tăng trưởng của tóc.

Giá đỗ

Giá đỗ có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho một mái tóc khỏe mạnh như silica và là thực phẩm cực kỳ tốt để ngăn ngừa tóc rụng. Cơ thể sử dụng silica để hấp thụ vitamin và khoáng chất, vì vậy ngay cả khi thường xuyên bổ sung vitamin và khoáng chất nhưng nếu cơ thể không có silica thì cũng chẳng thể hấp thụ được chúng.

Tóc phát triển từ các nang trong da và cần các chất dinh dưỡng để hình thành các tế bào mới và sản xuất tóc mới. Ngoài ra thì Silica còn được tìm thấy trong vỏ của quả dưa chuột, ớt xanh và ớt đỏ.

Cà rốt

Cà rốt là thực phẩm được khuyên dùng để mang lại vẻ rạng rỡ cho da và sự chắc khỏe cho da đầu vì nó có chứa Vitamin A sản xuất chất nhờn, giúp da không bị mất nước và tóc không bị khô gãy

Minh Phương (tổng hợp)