Đã mất công hẹn hò với thiên đường hoa tam giác mạch thì đừng "đóng đường" lên tận Hà Giang. Bởi tam giác mạch Hà Giang trong lòng dân phượt vẫn là đẹp nhất, và cũng chỉ Hà Giang mới có lễ hội hoa tam giác mạch với nhiều chương trình đặc sắc. 

Rực rỡ lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang giữa tháng 10 1

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi khi bóc tờ lịch tường thấy tháng 10 tròn trĩnh bắt đầu là người ta lại rục rịch to nhỏ rủ nhau lên Hà Giang săn bằng được cả chục trăm tấm ảnh với thiên đường hoa tam giác mạch.

Rực rỡ lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang giữa tháng 10 2

Nói chẳng phải chỉ Hà Giang mới có loài hoa này, nhưng nhiều nhất, đẹp nhất thì chắc chắn chả nơi nào địch nổi tam giác mạch ở đây. Hơn thế nữa, cũng chẳng nhiều người biết, chính Hà Giang là cái nôi của giống hoa đẹp mê li này.

Rực rỡ lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang giữa tháng 10 3

Rực rỡ lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang giữa tháng 10 4

Vậy nên, đã mất công làm bữa hẹn hò với tam giác mạch, thì người người chẳng ngại xách xe đóng đường dài lên tận Hà Giang. Và hơn thế, là còn để đích mục sở thị và hòa mình vào Lễ hội hoa tam giác mạch cực đặc sắc.

Rực rỡ lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang giữa tháng 10 5

Rực rỡ lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang giữa tháng 10 6

Năm nay, Lễ hội hoa lần thứ II năm 2016 được dân phượt hào hứng đón chờ. Hội hoa tam giác mạch sẽ được tổ chức tại sân vận động huyện Đồng Văn với sự tham gia của 4 huyện vùng cao nguyên đá: Quảng Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc. Lễ khai mạc diễn ra vào 20h ngày 14/10 với chủ đề "Đá nở hoa) và các chương trình sẽ kéo dài đến hết ngày 16/10/2016.

Rực rỡ lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang giữa tháng 10 7

Lễ hội hoa tam giác mạch lần này hứa hẹn sẽ có rất nhiều điểm mới thú vị, khác rất nhiều so với lễ hội lần I diễn ra hồi đầu năm. Bởi sau phần khai mạc với chương trình nghệ thuật hoành tráng “Đá nở hoa” sẽ là lễ hội đường phố với các phần trình diễn âm nhạc và trang phục các dân tộc thiểu số ở Hà Giang. Trong âm hưởng chủ đạo của âm nhạc, vũ đạo và phục trang sẽ là các tiết mục giao lưu văn hóa mang đậm bản sắc mà nếu bỏ qua chắc chắn bạn sẽ tiếc hùi hụi.

Rực rỡ lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang giữa tháng 10 8

Bên cạnh đó, trong lễ hội hoa lần này, chúng mình còn được tham gia trải nghiệm các sản phẩm được chế biến từ hoa tam giác mạch tại triển lãm trưng bày như: bánh tam giác mạch, rượu tam giác mạch, cả lẩu tam giác mạch nữa nha!

Rực rỡ lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang giữa tháng 10 9

Tham gia lễ hội hoa hoành tráng ở Hà Giang nhưng chắc chắn mục đích chính của chúng mình vẫn là thỏa sức ngã mình vào thiên đường tam giác mạch rồi. Vậy các bạn đã note lại tất cả những điểm ngắm hoa siêu đẹp ở Hà Giang chưa? Chúng mình cùng tham khảo một số địa chỉ được cộng đồng mạng gợi ý dưới đây nhé!

Rực rỡ lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang giữa tháng 10 10

Sủng Là được xem là điểm lý tưởng nhất để ngắm tam giác mạch ở Hà Giang. Ở Sủng Là, hoa tam giác mạch trải dài thành những thảm hoa tuyệt đẹp dài vô tận.

 Rực rỡ lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang giữa tháng 10 11

Rực rỡ lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang giữa tháng 10 12

Thời điểm này, hoa đã bung nở sắc trắng, dự kiến đến trung tuần tháng 10, tam giác mạch sẽ ngả màu phớt tím hồng đúng dịp.

 Rực rỡ lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang giữa tháng 10 13

Rực rỡ lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang giữa tháng 10 14

Tới Sủng Là, ngoài việc thả hồn cùng tam giác mạch, các bạn cũng có thể ghét thăm “Nhà của Pao” hoặc tham gia phiên chợ Sủng Là buổi sớm cùng bà con dân tộc Mông, Lô Lô vào chủ nhật nhé!

Rực rỡ lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang giữa tháng 10 15

Bản Phó Bảng là một ngôi nhà cổ của người Hoa, giữa cánh đồng tam giác mạch rộng dài ngút mắt. Ở đây còn nổi tiếng với những vườn hoa hồng được trồng ngoài thung lũng cực nên thơ.

 Rực rỡ lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang giữa tháng 10 16

 Rực rỡ lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang giữa tháng 10 17

Rực rỡ lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang giữa tháng 10 18

Điểm tiếp theo chúng mình cần ghi nhớ ngay đó chính là Lũng Cú và Lũng Táo. Tại đường lên Lũng Cú có rất nhiều cánh đồng hoa tam giác mạch bạt ngàn, còn tam giác mạch ở Lũng Táo lại được trồng rải rác trên các sườn đồi nên bạn có thể vừa chiêm ngưỡng tam giác mạch vừa thưởng thức vẻ hùng vĩ của những dãy núi trùng điệp tại Ma Lé rất đẹp. Đến Lũng Cú, chắc chắn phải check in ở Cột Cờ Lũng Cú nổi tiểng rồi đúng không?

 Rực rỡ lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang giữa tháng 10 19

Rực rỡ lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang giữa tháng 10 20

Phố Cáo là nét lạ của thiên đường tam giác mạch, bởi khung cảnh ở đây không có sự bạt ngàn đến mênh mông của hoa với hoa. Mà là những thảm hoa nằm sát vách núi dựng đứng cùng khung cảnh vừa tráng lệ vừa sặc sỡ.

 Rực rỡ lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang giữa tháng 10 21

 Rực rỡ lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang giữa tháng 10 22

Rực rỡ lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang giữa tháng 10 23

Ngoài ra, hoa tam giác mạch thường tập trung dọc quốc lộ 4C thuộc địa phận huyện Đồng Văn, làng văn hóa Lũng Cẩm, ngã ba Mã Pí Lèng, Săm Pun, Mèo Vạc, ven những con đường Xí Mần đi Hoàng Phu Sì, trải dài ven đường thôn Mã Lầu, xã Ma Lé… Đừng bỏ qua bất cứ điểm nào nhé. Bởi con đường không quá xa, cũng không bị rải rác. Các bạn chỉ việc đi, ngắm và chụp ảnh thôi nha!

Theo Foody