Ảnh minh hoạ
Nguyên liệu:
- Khoảng 250 gr thịt heo xay
- 1 gói mì tôm (phần gia vị mì có thể trưng dụng để ướp thịt)
- Phụ gia gồm 1 phần gốc hành hoa, 3 tép tỏi băm, 1 muỗng cà phê tiêu (nếu ăn được cay), 1 muỗng cà phê đường.
Giờ thì bắt tay thực hiện này:
- Thịt heo xay nhuyễn rửa sạch, ướp cùng với đường, tiêu, gia vị mì gói, tỏi băm nhỏ, hành lá rửa sạch băm nhỏ. Dùng bao tay nilon hoặc đũa trộn thịt thật đều cho ngấm gia vị.
- Viên thịt thành những viên tròn nhỏ dễ ăn, tuỳ theo sở thích của các ấy thành các kích cỡ khác nhau, nhưng nhớ đừng viên to quá, thịt chiên sẽ lâu chín hoặc không ngon.
- Mì tôm bóp thật vụn sao cho các sợi mì thành những hạt lấm tấm xinh xinh như hạt gạo.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn nóng già, đem viên thịt lăn qua phần vụn mì rồi thả vào chảo dầu chiên cho tới khi vàng giòn.
- Gắp viên thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, có thể trình bày cho thật đẹp mắt nhé.
Hãy thưởng thức ngay khi món còn nóng với một chút tương cà hoặc tương ớt (nếu ấy có thể ăn được cay). Ngoài ra ấy có thể “sáng tạo” thay thịt heo băm viên bằng xúc xích hoặc phô mai que cũng rất ngon.
Ảnh minh hoạ
Chúc các ấy thành công với món ăn vặt “không đụng hàng” này nhé! Mẹ hẳn sẽ ngạc nhiên lắm đó.
Khả Ngân (Tổng hợp)