Sao không tự làm thịt heo chiên vụn mì “dễ ợt” tuyệt ngon?

Đinh Mai
Đi học về đói bụng, sao ấy không nhờ mẹ mua ít nguyên liệu đơn giản này và thử làm một món cực dễ mà lại cực ngon để... ăn vặt mùa này nhé. Đảm bảo ấy sẽ thích mê cho mà xem!

Ảnh minh hoạ

Nguyên liệu:

  • Khoảng 250 gr thịt heo xay
  • 1 gói mì tôm (phần gia vị mì có thể trưng dụng để ướp thịt)
  • Phụ gia gồm 1 phần gốc hành hoa, 3 tép tỏi băm, 1 muỗng cà phê tiêu (nếu ăn được cay), 1 muỗng cà phê đường.

Giờ thì bắt tay thực hiện này:

  • Thịt heo xay nhuyễn rửa sạch, ướp cùng với đường, tiêu, gia vị mì gói, tỏi băm nhỏ, hành lá rửa sạch băm nhỏ. Dùng bao tay nilon hoặc đũa trộn thịt thật đều cho ngấm gia vị.
  • Viên thịt thành những viên tròn nhỏ dễ ăn, tuỳ theo sở thích của các ấy thành các kích cỡ khác nhau, nhưng nhớ đừng viên to quá, thịt chiên sẽ lâu chín hoặc không ngon.
  • Mì tôm bóp thật vụn sao cho các sợi mì thành những hạt lấm tấm xinh xinh như hạt gạo.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn nóng già, đem viên thịt lăn qua phần vụn mì rồi thả vào chảo dầu chiên cho tới khi vàng giòn.
  • Gắp viên thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, có thể trình bày cho thật đẹp mắt nhé.

Hãy thưởng thức ngay khi món còn nóng với một chút tương cà hoặc tương ớt (nếu ấy có thể ăn được cay). Ngoài ra ấy có thể “sáng tạo” thay thịt heo băm viên bằng xúc xích hoặc phô mai que cũng rất ngon.

Ảnh minh hoạ

Chúc các ấy thành công với món ăn vặt “không đụng hàng” này nhé! Mẹ hẳn sẽ ngạc nhiên lắm đó.

Khả Ngân (Tổng hợp)

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Sao không tự làm thịt heo chiên vụn mì “dễ ợt” tuyệt ngon? tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...

Tới Phú Thọ nhớ ăn bún cọ

Phú Thọ là vùng đất của “rừng cọ, đồi chè”. Đời sống của người dân nơi đây gắn bó với cây cọ bao đời nay. Lá cọ được dùng để lợp mái nhà, làm quạt, chổi, nón, mành; thân cọ làm ván sàn, cột nhà; còn quả cọ là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn. Để tớ kể các bạn nghe...