Đây là lần thứ hai, hãng Nintendo nỗ lực tạo ra những thay đổi mới mẻ, những cải tiến làm hồi sinh hệ máy retro console cũng như những tựa game cổ điển cho phù hợp với nhiều thế hệ người chơi. Thông tin này vừa được công bố đầu tháng 7 năm nay.

SNES classic mini “cháy hàng” vì quá hot 1

Thế nhưng SNES cũng rơi vào tình cảnh như hệ máy NES phiên bản classic ra mắt trước đó. Thật khó để bạn có thể đặt trước một máy console – thứ luôn khiến các gamer vô cùng thích thú, bởi mọi website và shop trên thị trường đều đã “cháy hàng” vì cơn sốt này và khó có thể đáp ứng thêm bất kì đơn hàng đặt trước nào.

Mức độ ưa chuộng của các hệ máy console lớn đến nỗi gamer nào cũng muốn có cho mình thêm một cái. Thậm chí, các cửa hàng lớn như Amazon chỉ nhận những đơn hàng đơn chiếc chứ không có khả năng đáp ứng nhiều hơn. Việc làm này không những giúp cho nhiều người hơn có thể tiếp cận và mua được sản phẩm sau bao ngày ngóng đợi, mà còn ngăn chặn hành động bán máy console online cao hơn quá mức so với giá thông thường. Những đơn đặt trước có thể lên tới 150$, trong khi, bạn hoàn toàn có thể mua chúng chỉ với 69.99$ cho một máy.

SNES classic mini “cháy hàng” vì quá hot 2

Máy SNES sẽ chỉ được bán trong năm nay theo như hãng chia sẻ, và bắt đầu được giao tới tận nơi người đặt mua trong tháng 9 này.

 

 

Trung Chiến (Dịch)

Theo The Independent