Soi quả mận dưới kính hiển vi, kết quả nhận được sẽ là gì?

Minh Hồng
Liệu thức quả yêu thích trong mùa hè của rất nhiều người có đảm bảo an toàn?

Thời điểm này đang là chính vụ của quả mận. Mận mùa này vừa rẻ vừa không quá chua, lại chế biến được thành rất nhiều món ăn vặt hấp dẫn. Đã bao giờ bạn thắc mắc bên trong quả mận có những chất gì chưa và nó có đảm bảo an toàn không?

Để giải đáp thắc mắc đó, một tài khoản TikTok nổi tiếng đã thực hiện soi quả mận dưới kính hiển vi. Thật bất ngờ, ở mức độ phóng đại 100 lần, có thể thấy các tép mận phóng to vô cùng đẹp mắt, hoàn toàn không hề chứa vi khuẩn, côn trùng. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thấy trong quả mận chứa rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe.

Soi quả mận dưới kính hiển vi, kết quả nhận được sẽ là gì? - Ảnh 1
Ở mức độ phóng đại 100 lần, có thể thấy các tép mận phóng to vô cùng đẹp mắt, hoàn toàn không hề chứa vi khuẩn, côn trùng. 

Ở mức phóng đại 400 lần, không hề phát hiện chất béo, vì vậy ăn mận sẽ không hề khiến chúng ta gia tăng nguy cơ tăng cân.

Soi quả mận dưới kính hiển vi, kết quả nhận được sẽ là gì? - Ảnh 2
Ở mức phóng đại 400 lần, quả mận không hề chứa chất béo.

Vậy là có thể kết luận quả mận là một trong những loại quả an toàn, sạch sẽ nhất vì vậy chúng ta có thể yên tâm sử dụng.

Không chỉ an toàn, quả mận còn có rất nhiều tác dụng tốt tới sức khoẻ. Quả mận chứa rất nhiều vitamin A, vitamin B2, các vitamin nhóm B, sắt, ma giê và kali giúp cơ thể khỏe mạnh.

Chưa kể, mận chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, chống viêm... giúp tăng cường trí nhớ, thanh lọc máu, tốt cho xương khớp, hỗ trợ giảm cân. Mận cũng là một phương thuốc hỗ trợ điều trị táo bón, tiểu đường và thậm chí có thể ngăn ngừa bệnh tim và ung thư.

Soi quả mận dưới kính hiển vi, kết quả nhận được sẽ là gì? - Ảnh 3

Dù mận rất tốt nhưng chúng ta chỉ nên ăn có chừng mực, không nên ăn nhiều mận một lúc vì sẽ gây hại cho sức khỏe. Mận có nhiều chất chua có khả năng phân giải Ca-P, protein trong cơ thể, ăn quá nhiều sẽ không tốt. Ngoài ra, ăn quá nhiều mận cũng sẽ khiến bạn bị mụn nhọt, phát ban, nhất là những người có cơ địa nóng.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Soi quả mận dưới kính hiển vi, kết quả nhận được sẽ là gì? tại chuyên mục Cẩm nang của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cẩm nang khác

Top 5 loại củ tốt cho mắt

Cà rốt, khoai lang, củ cải chứa beta-carotene, lutein, vitamin C, A, kali có thể ngăn ngừa gốc tự do gây tổn thương và lão hóa tế bào mắt, cải thiện thị lực.

Bí kíp giúp bạn học hiệu quả

Đã đến thời điểm chúng mình phải tăng tốc tập trung học tất cả các môn để chuẩn bị cho mùa thi học kỳ 2 đạt hiệu quả cao nhất. Vậy, bạn đã có những “chiêu” để học “vào đầu ào ào” mà không hề bị áp lực? Hãy áp dụng vài bí Biết cách sắp xếp khoa học kíp dưới đây xem sao nhé!

Vì sao gọi gấc là "loại quả đến từ thiên đường"

Quả gấc là một trong những thực phẩm được sử dụng nhiều trong ẩm thực của người Việt bởi tính chất thơm, ngon. Mặt khác, đây cũng là loại "quả vàng" mà nước ta đang sở hữu với những tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ vì những hàm lượng cao chất dinh dưỡng và hoạt chất phòng bệnh.