Sự chăm chỉ và điều khác biệt

Cún bông
Hôm nay, ở lớp học của Cún Bông được nhận đón một tin vui ơi là vui, đó là bạn Họa Mi đã được trao giải Nhất cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc.

tìm kiếm tài năng âm nhạc. Sau giây phút chúc mừng Họa Mi, các bạn trong lớp bắt đầu tranh luận rất thú vị và sôi nổi. Bạn Nhím thì bảo rằng, sở dĩ chim Họa Mi hát rất hay là bởi vì trời phú cho Họa Mi có giọng hát đẹp và trong trẻo. Họa Mi chỉ cần cất tiếng hát là ai cũng muốn nghe rồi.

Nghe Nhím nói vậy, Bạn Thỏ đưa ra một ý kiến khác: “Tớ nghĩ đúng là Họa Mi có giọng hát đẹp thật, tuy nhiên, để có được giọng hát khiến mọi người say mê và được trao giải thì cậu ấy phải tập luyện thật chăm chỉ".

Mỗi người một ý, bàn tán rôm rả nhưng ai cũng giữ nguyên “quan điểm” của mình, cho đến khi lớp trưởng Sơn Ca bước vào. Nghe các bạn nhao nhao bình luận, lớp trưởng mới tham gia bằng lời nhận xét khiến bạn nào cũng thấy thuyết phục: “Tớ thấy ý kiến của các bạn đều đúng cả. Họa Mi đúng là từ nhỏ đã có tiếng hát rất hay. Tuy nhiên, nếu cậu ấy không chăm chỉ luyện giọng, thì cậu ấy chỉ có thể trở thành ca sĩ trong cảm nhận yêu mến của mọi người thôi. Còn để trở thành ca sĩ trong sự ghi nhận khắt khe của các giám khảo chuyên nghiệp, thì cậu ấy phải có một quá trình khổ luyện. Các cậu thấy đấy, có phải ai có chất giọng hay cũng có thể trở thành ca sĩ cả đâu. Chỉ có sự chăm chỉ mới làm nên điều khác biệt các cậu ạ”.

Đúng là lớp trưởng Sơn Ca của chúng tớ giỏi thật. Cậu ấy vừa học giỏi, vừa chăm chỉ và luôn xứng đáng trở thành “thủ lĩnh tuyệt vời” của chúng tớ. Thế còn bạn, bạn có muốn tới học cùng chúng tớ không?

Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm Cún bông chăm học, số 54 năm 2024. Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm Cún bông chăm học. Nếu bạn quan tâm có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Sự chăm chỉ và điều khác biệt tại chuyên mục Sáng Tác của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Nhảy lên và hét

Tác phẩm văn học thiếu nhi “Nhảy lên và hét” là hồi tưởng sống động của cầu thủ nổi ...

Bài Sáng Tác khác

Đại náo nhà ông ngoại - Kỳ nghỉ hè đáng nhớ

Cuốn truyện thiếu nhi mới “Đại náo nhà ông ngoại” của nhà văn Nguyễn Xuân Thủy dẫn dắt độc giả nhí vào một kỳ nghỉ hè đầy sự kiện nghịch ngợm đáng nhớ, nhưng cũng có những bài học cuộc sống trầm lặng đầu đời của 4 đứa trẻ.

Đi tìm những hạt giống kỳ diệu

Tooka và Poi rất thích sưu tầm các viên sỏi mịn màng ven bờ suối, những hạt giống và đôi khi là cả những chiếc lá dương xỉ với hàng răng cưa ngoằn ngoèo.

Cọ xinh: Ước mơ mùa hạ

Mùa hè rực nắng đến rồi! Bạn thấy không, khi Trái đất yên bình thì những ước mơ tuổi thơ luôn được cất cánh! Mời các bạn cùng đến với những bức tranh vẽ về ước mơ mùa hạ rất xinh yêu dưới đây nhé!

Chuyện nàng Lòa

Xưa kia, ở một bản người Mèo có một nhà khá giả, nhà ấy sinh được hai anh em. Người anh trai trắng đẹp, khỏe mạnh, còn cô em gái thì đen xấu, gầy còm. Nàng lại không may bị lòa từ thuở lọt lòng. Cả nhà ai cũng rất yêu thương nàng, nhất là người anh.

Bay lên diều giấy

Mùa Hè lại về. Bầu trời phía trên cánh đồng đã gặt tràn ngập sắc màu của những cánh diều lộng lẫy.