Sững sờ trước vẻ đẹp thảo nguyên Mông Cổ ở Việt Nam 1

Sững sờ trước vẻ đẹp thảo nguyên Mông Cổ ở Việt Nam 2

Sững sờ trước vẻ đẹp thảo nguyên Mông Cổ ở Việt Nam 3

Đây không phải là cung đường lạ lẫm giới trẻ thích đi phượt. Nhưng chắc chắn với những ai chưa thử thì đừng bỏ qua cơ hội khám phá chốn bồng lai tiên cảnh xinh đẹp này với cung đường trekking Tà Năng - Phan Dũng đi qua 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận. Điểm xuất phát từ xã Tà Năng, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng cách thành phố Đà Lạt 60 km về phía nam, điểm kết thúc là xã miền núi Phan Dũng, huyện Tuy Phong, Bình Thuận.

 Sững sờ trước vẻ đẹp thảo nguyên Mông Cổ ở Việt Nam 4

Sững sờ trước vẻ đẹp thảo nguyên Mông Cổ ở Việt Nam 5

Sững sờ trước vẻ đẹp thảo nguyên Mông Cổ ở Việt Nam 6

Sững sờ trước vẻ đẹp thảo nguyên Mông Cổ ở Việt Nam 7

Đến đây, bạn sẽ có cảm giác như lạc bước vào thiên đường hạ giới với những khung cảnh ma mị của thảo nguyên xanh, những ngọn đồi đón gió - nơi có những cơn nắng nhạt, mùi cỏ thơm và cả làn sương mỏng manh bay lãng đãng bên sườn đồi vào mỗi sớm mai... Đó chính là cảm giác tuyệt vời mà không đâu có thể mang lại.

 Sững sờ trước vẻ đẹp thảo nguyên Mông Cổ ở Việt Nam 8

Sững sờ trước vẻ đẹp thảo nguyên Mông Cổ ở Việt Nam 9

Sững sờ trước vẻ đẹp thảo nguyên Mông Cổ ở Việt Nam 10

Đặc biệt, tại cung đường trekking, bạn sẽ được check-in 3 ngọn đồi cao để ngắm nhìn hoàng hôn, bình minh hay những con đường mòn đất đỏ bazan như dải lụa uốn lượn giữa triền đồi và khám phá mốc tam giác, nơi giao nhau giữa 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận hay tắm dòng thác mát Yavly...

Sững sờ trước vẻ đẹp thảo nguyên Mông Cổ ở Việt Nam 11

Sững sờ trước vẻ đẹp thảo nguyên Mông Cổ ở Việt Nam 12

Sững sờ trước vẻ đẹp thảo nguyên Mông Cổ ở Việt Nam 13

Sững sờ trước vẻ đẹp thảo nguyên Mông Cổ ở Việt Nam 14

Ngoài hành trình tự túc, phượt cùng bạn bè thì bạn cũng có thể lựa chọn hành trình theo tour để tham quan và trải nghiệm: Hành trình khám phá Tà Năng - Phan Dũng 3 ngày 2 đêm, mức chi phí 1.800.000đ/người hoặc chọn tour cắm trại một đêm trong rừng vắng với giá 400.000đ/người.

Theo Diadiemanuong