Nếu như những ngày qua cộng đồng mạng “rầm rộ” với trào lưu ảnh “dậy thì thành công” thì có lẽ chẳng có lí do gì mà ta không thử nhìn lại xem những trò chơi thời thơ ấu của thế hệ 8X, 9X đời đầu ngày nào giờ đã được thay đổi ra sao.

Sự “trưởng thành” sau bao nhiêu năm của những trò chơi thời 8X 1

Nếu như ngày xưa trò chơi "kinh điển" của tụi nhỏ quanh xóm là trốn tìm thì giờ đây người ta lại thấy trong bộ môn bắn súng sơn có không ít điểm tương đồng đấy nhé.

Sự “trưởng thành” sau bao nhiêu năm của những trò chơi thời 8X 2

Chỉ có mấy đứa nhỏ vùng thôn quê, nơi có cây dừa, cây cau thì mới nhớ cái trò kéo lá dừa này mà thôi. Giờ đây theo vì kéo nhau bằng lá dừa, mo cau thì không ít trẻ em Việt được thử sức mình với trò trượt ván, được du nhập từ nước ngoài.

Sự “trưởng thành” sau bao nhiêu năm của những trò chơi thời 8X 3

Chiếc đài cát xét của ông ngày nào vẫn nghe nhạc, nghe đài, thế nhưng từ lâu đã được thay thế bằng các loại máy nghe nhạc loại xịn rồi nhé.

Sự “trưởng thành” sau bao nhiêu năm của những trò chơi thời 8X 4

Bạn còn nhớ những trò chơi nhảy ô ngày xưa không? Giờ thì làm gì có kẻ ô rồi nhảy ngoài đường với nhau nữa, các em nhỏ được ba mẹ sắm nguyên cho thảm nhảy ở trong nhà ấy chứ.

Sự “trưởng thành” sau bao nhiêu năm của những trò chơi thời 8X 5

Sự "dậy thì vượt trội" của máy điện tử cầm tay chắc hẳn là chiếc ipad hiện đại bây giờ rồi. Trò gì cũng có cả nhé.

Sự “trưởng thành” sau bao nhiêu năm của những trò chơi thời 8X 6

Trò chơi bắn bi ngày xưa giờ vốn được các trẻ em yêu thích là thế, nhưng rồi cũng chẳng còn thấy nhiều ở ngày nay. Môn thể thao bowling được xem là trò chơi "nối nghiệp" bắn bi ngày nào ấy nhỉ.

Sự “trưởng thành” sau bao nhiêu năm của những trò chơi thời 8X 7

Không còn mấy em nhỏ say mê với trò ghép hình tranh giấy nữa rồi, thay vào đó là những con lego đầy màu sắc được lắp ghép cầu kì.

Sự “trưởng thành” sau bao nhiêu năm của những trò chơi thời 8X 8

Tuổi thơ của ai từng gắn liền với những cuộn phim băng thì mới thấy thú vụ làm sao, giờ thì mọi thứ hiện đại đều nằm gọn trong chiếc điện thoại đời mới.

Sự “trưởng thành” sau bao nhiêu năm của những trò chơi thời 8X 9

Bạn còn nhớ mấy trò nhảy ngựa, nhảy cầu này không? Dù nhảy bungee có phần mạo hiểm hơn nhưng nó cũng có thể được xem là "phiên bản nâng cấp" của trò nhảy ngựa đó nhỉ.

Theo Yan