Để làm rõ nghi ngờ về sự khác biệt sinh học liệu có ảnh hưởng đến khả năng toán học của giới tính hay không, các nhà nghiên cứu tại Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) thực hiện thí nghiệm trên 104 bạn  (55 trong số đó là bạn nữ) trong độ tuổi từ 3-10.

Họ lập biểu đồ hoạt động não của bằng máy quét MRI và cho các bạn cùng xem một video giáo dục toán học như đếm và cộng, sau đó so sánh kết quả hoạt động não của các em với 63 người trưởng thành (38 nam, 25 nữ) cũng xem các video tương tự.

Chúng ta đều thông minh và có khả năng giải Toán như nhau các bạn nhé! 
Chúng ta đều thông minh và có khả năng giải Toán như nhau các bạn nhé! 

Kết quả cho thấy không có sự khác biệt giữa chức năng hoặc sự phát triển não bộ của nam giới và nữ giới. 

Cuối cùng kết quả bài kiểm tra khả năng học toán của các bạn đều thực hiện tốt như nhau, bất kể giới tính. Vì vậy nam sinh và nữ sinh đều có khả năng giỏi toán như nhau các bạn nhé! 

Có một sự thật khá kỳ lạ nhưng lại rất phổ biến, đó là các lớp học ban xã hội thường nhiều nữ sinh hơn các lớp ban tự nhiên. Sự khác biệt này dẫn đến việc nhân lực hoạt động trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học xã hội cũng có sự chênh lệch rõ rệt về giới tính. Có lẽ chính điều là nguyên nhân của quan niệm “con trai thường giỏi Toán hơn con gái”. 

Nếu ai đó còn suy về sự chênh lệch này thì các bạn đừng ngần ngại chia sẻ bài viết để chứng minh nam sinh và nữ sinh đều có khả năng giỏi toán như nhau các bạn nhé!