ReLEx SMILE – cận, loạn bao nhiêu Diop có thể phẫu thuật?

Đặng Ngọc Ánh (21 tuổi, Hà Nội) bị cận thị không  cao, mỗi bên từ 1 - 2 Diop. Độ cận này không ảnh hưởng quá nhiều đến việc sinh hoạt, học tập của Ánh, nhưng vì dự định thi vào học viện Hàng Không. 2 mắt phải đạt thị lực 9/10, 10/10 nên Ánh quyết định phẫu thuật Laser để đạt thị lực tối đa.

Ánh cho biết: “Sau khi tìm hiểu khá kỹ, mình quyết định lựa chọn ReLEx SMILE vì phương pháp này đã được thực hiện rất nhiều tại các nước phát triển và được coi là công nghệ hiện đại, ưu việt nhất hiện nay với đường mổ nhỏ 2mm, không tạo vạt giác mạc, an toàn gần như tuyệt đối và thị giác phục hồi hoàn toàn chỉ sau 24 giờ.

Mình cũng khá cẩn thận nên có khám chuyên sâu ở nhiều bệnh viện chuyên khoa mắt để so sánh. Ban đầu, mình tìm đến một trung tâm khúc xạ khá uy tín tại Hà Nội để khám thì được tư vấn lựa chọn công nghệ Femto-Lasik thay vì ReLEx SMILE. Đến một địa chỉ khác, mình lại được bác sĩ tư vấn phẫu thuật bằng SmartSurfACE bởi đây là công nghệ mới, không chạm vào mắt. Mỗi bệnh viện tư vấn một phương pháp phẫu thuật khác nhau, hoặc cùng một bệnh viện nhưng giới thiệu quá nhiều phương pháp khiến mình băn khoăn không biết công nghệ Laser nào thực sự phù hợp với bản thân.”

ReLEx SMILE là công nghệ được nhiều bạn trẻ lựa chọn để chia tay kính cận

Ưu thế vượt trội của trung tâm khúc xạ toàn diện, hiện đại

Ths.Bs Đặng Thị Như Quỳnh, PGĐ, Trưởng khoa phẫu thuật Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cho biết: "Trình tự phẫu thuật ReLEx SMILE gồm có 1 bước duy nhất: Chiếu Laser tạo hai mặt phân cách, tách phần nhu mô tương ứng với độ khúc xạ cần loại bỏ. Sau đó, rút phần nhu mô qua đường mổ siêu nhỏ chỉ 2mm.

Công nghệ này được thực hiện trên máy Visumax cho phép điều trị độ cận từ 0.5 đến 10 Diop, độ loạn từ 0.5 đến 5 Diop. Tuy nhiên, các trung tâm nhãn khoa khác chỉ phẫu thuật cho bệnh nhân có độ cận, loạn trung bình khoảng  2 - 7 Diop. Bởi độ cận nhẹ dưới 2 Diop, tương đương với lớp nhu mô mỏng nên việc tiến hành rút lớp nhu mô sau khi chiếu Laser sẽ khó, đòi hỏi kỹ thuật cao. Bạn Ngọc Ánh cận nhẹ, nên nhiều trung tâm nhãn khoa cho rằng ReLEx SMILE không phù hợp với bạn".

Tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, các phẫu thuật viên đã có tay nghề gần 15 năm kinh nghiệm điều trị tật khúc xạ, nên với độ cận nhẹ từ 0.5 đến 2 Diop hoặc độ cận cao 9 – 10 Diop, loạn đến 5 Diop cũng có thể phẫu thuật được bằng ReLEx SMILE.

Bác sĩ Quỳnh nhấn mạnh: "Một yếu tố quan trọng, giúp việc thực hiện công nghệ ReLEx SMILE an toàn, hiệu quả cho bệnh nhân, là máy Visumax phải thường xuyên được cập nhật phần mềm mới nhất. Không phải trung tâm khúc xạ nào cũng làm được điều này bởi việc cập nhật phần mềm mới nhất chỉ áp dụng cho những đơn vị có đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm (tối thiểu 3 năm phẫu thuật bằng máy Visumax)  và có số lượng ca phẫu thuật đạt yêu cầu. (tối thiểu 3000 ca phẫu thuật thành công trong 03 năm)".

Trong 6 năm qua, với đội ngũ bác sĩ nhãn khoa giàu kinh nghiệm, cùng những nỗ lực không ngừng trong việc cập nhật công nghệ mới trên thế giới, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND tự hào là đơn vị đầu tiên tại miền Bắc đưa ReLEx SMILE vào điều trị tật khúc xạ (2012) và đã thực hiện thành công hàng chục ngàn ca ReLEx SMILE tại Việt Nam.

Trung tâm khúc xạ toàn diện, hiện đại giúp bệnh nhân có được đôi mắt sáng khỏe, giảm thiểu biến chứng sau phẫu thuật

Hơn nữa, tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND các bác sĩ đã trải qua tất cả các bước tiến của phẫu thuật tật khúc xạ. Khởi điểm là phẫu thuật cơ học – rạch giác mạc nan hoa, phẫu thuật Lasik dùng dao vi phẫu tự động, phẫu thuật sử dụng hoàn toàn bằng Laser như: Femto-Lasik, SmartSurfACE, và đặc biệt là phẫu thuật ReLEx SMILE độc quyền trên máy VISUMAX.

Việc phẫu thuật được tất cả các phương pháp trên hàng chục ngàn bệnh nhân và hiểu rõ về ưu, nhược điểm của từng công nghệ giúp các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc xử lý tình huống khó, đem lại ca phẫu thuật gần như an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Không chỉ vậy Bệnh viện là đơn vị duy nhất có qui trình khám chuyên sâu trước phẫu thuật đầy đủ và toàn diện theo tiêu chuẩn Quốc tế, từ đó giúp bác sĩ dễ dàng lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp, an toàn nhất cho người bệnh

Với mong muốn được chung tay vào công cuộc bảo vệ sức khỏe đôi mắt cho các bạn trẻ, từ ngày 15/12/2017 đến 28/02/2018 Bệnh viện Mắt Quốc tế DND dành tặng các bạn chương trình tri ân đặc biệt lần đầu tiên xuất hiện - SMILE’S DAY 2018. Đây là chương trình tri ân lớn nhất của Bệnh viện Mắt Quốc tế DND từ trước tới nay.

- Ưu đãi 0đ ,  hỗ trợ 100% chi phí Khám mắt tổng quan; Khám chuyên sâu; Phẫu thuật điều trị tật khúc xạ tại bệnh viện với gói quà tặng trên 42.000.000đ.

- Ưu đãi lên đến 49%++ chi phí phẫu thuật Trung phẫu; Thẩm mỹ; Phẫu thuật Phaco thay thủy tinh thể nhân tạo…và các dịch vụ xét nghiệm chụp chiếu, cận lâm sàng.

-Tặng 1000 Thẻ Family (2.500.000đ); 1000 Thẻ Đáy mắt (850.000đ); 1000 Thẻ Khúc xạ (600.000đ) cùng hàng ngàn phần quà giá trị đến từ Bệnh viện Mắt Quốc tế DND và các công ty thành viên.

Đăng ký tham dự chương trình tại: http://smilesday2018.matquocte.vn/

Chi Đặng