Thêm khôn lớn, trưởng thành

Tạm biệt nhé, hè vui!!! 1

Tớ sẽ nhớ mãi về mùa hè 2016 này. Lần đầu tiên được tham dự chương trình Học viên sĩ quan trẻ tuổi, được sống và học tập 8 ngày tại trường Sĩ quan Lục quân 1 (Sơn Tây, Hà Nội), tớ đã trưởng thành lên rất nhiều. Tớ không chỉ hiểu hơn về cuộc sống quân ngũ, được bồi đắp kỹ năng sống, mà quan trọng hơn cả là thấy quý trọng vô cùng tình đồng chí, đồng đội… Kết thúc khóa học cũng là lúc tớ có thêm hàng trăm người bạn mới đến từ nhiều trường học, địa phương khác nhau. Nhất định năm sau, nếu có cơ hội, tớ vẫn sẽ đăng kí tham gia “khóa huấn luyện đặc biệt” này.

Nguyễn Trung Đức (Hà Nội)

Không ngừng dịch chuyển

Tạm biệt nhé, hè vui!!! 2

Các bạn biết không, mùa hè này, tớ cùng các thành viên khác đang sinh hoạt tại Nhà thiếu nhi quận Ngô Quyền (TP. Hải Phòng) cùng nhau tham gia chương trình thực hành kỹ năng sống Hành quân về nguồn - Ngày hội Phù Đổng. Từ Hải Phòng, chúng tớ di chuyển về Hà Nội tham quan Việt Phủ Thành Chương, khu sinh thái Hương Tràm. Và đặc biệt hơn cả là ghé thăm Đền Sóc, đề từ đó có cơ hội hiểu biết hơn về lịch sử Hội Gióng, truyền thuyết Phù Đổng Thiên Vương… Chuyến đi giúp chúng tớ mở mang kiến thức, biết thêm nhiều cảnh đẹp của đất nước.

Nguyễn Lan Phương (Hải Phòng)

Trái tim thiện nguyện

Tạm biệt nhé, hè vui!!! 3

Khi biết tin anh Đỗ Nhật Nam thực hiện dự án từ thiện – đêm nhạc Hát cùng những niềm vui, với mong muốn quyên góp quỹ ủng hộ trẻ em hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, tớ đã xin phép bố mẹ được góp sức cùng. Suốt nhiều ngày liền, tớ cùng hơn 200 bạn khác say sưa tập luyện. Mồ hôi ướt đẫm áo, cổ khản tiếng, tay mỏi nhừ… nhưng nghĩ đến việc có thể giúp đỡ những bạn khác, tất cả lại động viên nhau cố gắng lên.

Đêm nhạc diễn ra thành công hơn mong đợi. Chúng tớ tự tin biểu diễn các tiết mục hợp xướng, tốp ca, nhảy flashmod, đàn piano... Trông ai cũng lộng lẫy, đáng yêu dưới ánh đèn sân khấu. Để rồi sau đó, niềm vui càng nhân lên gấp bội khi đêm nhạc đã thu về hơn 250 triệu đồng, kịp thời giúp đỡ cho 5 người bạn. Món quà âm nhạc tuyệt vời này giúp mùa hè của tớ càng trở nên ý nghĩa!

Nguyễn Hồng Hạnh (Hà Nội)

Trải nghiệm mới thú vị

Tạm biệt nhé, hè vui!!! 4

Với những đứa trẻ thành thị như tớ, việc trở thành “bác nông dân” là một thử thách thực sự. Đến với Vườn nông nghiệp Lộc Trời (TP. Hồ Chí Minh), tớ và các bạn được trực tiếp tham gia những khâu làm ra hạt gạo, tìm hiểu về quá trình canh tác lúa như cấy lúa, làm đất, bón phân… Chúng tớ còn được thử vận hành nhà máy sản xuất gạo an toàn. Có lao động, tớ mới thấu hiểu nỗi vất vả của các bác nông dân khi sản xuất ra hạt gạo, cũng như trân trọng hơn những bát cơm thơm phức trong bữa ăn gia đình.

Nguyễn Hoàng Quân (TP. Hồ Chí Minh)

Về quê, thích mê!

Tạm biệt nhé, hè vui!!! 5

Nghỉ hè, hai anh em tớ được bố mẹ cho về quê tại Thị xã Phú Thọ (Phú Thọ) thăm ông bà. Hơn một tháng ở quê, chúng tớ đã có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Hàng ngày, chúng tớ được ra vườn tưới rau cùng ông bà, rồi cho gà ăn. Đáng nhớ nhất là năm ngoái chúng tớ trồng một cây chuối và đặt tên cho nó là chuối Tí Tít (biệt danh của anh em tớ). Năm nay chuối đã ra quả, cả nhà ai cũng khen chuối thơm ngon. Về quê, chúng tớ còn được học rất nhiều trò chơi ở quê như chơi ô ăn quan, trốn tìm, bịt mắt bắt dê…, rồi theo anh chị đi hái sim trên đồi. Đây là những trải nghiệm tuyệt vời ngày hè mà chúng tớ sẽ không bao giờ quên.

Nguyễn Minh Trung - Nguyễn Minh Hiếu (Hà Nội)

PV

(Ghi lại)