Một bé trai được gửi tại một điểm giữ trẻ tự phát trên địa bàn huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông) bị người trông giữ liên tục hành hạ giữa thời tiết lạnh giá. Ngay sau khi sự việc bị phát hiện, điểm giữ trẻ này đã dừng hoạt động.

Thêm một cơ sở mầm non không giấy phép bạo hành trẻ em 1

Điểm giữ trẻ tự phát do bà Vấn làm chủ.

Theo nội dung clip, bé trai không mặc quần được đặt trong chiếc thùng đựng nước và bị một người phụ nữ liên tục dùng cây gậy, một đầu buộc giẻ chà mạnh vào phần thân dưới của bé. Đoạn clip dài hơn 3 phút còn ghi lại cảnh người phụ nữ này nhiều lần túm áo, xách bổng cháu lên và di chuyển nhiều vị trí khác. Mặc cho bé trai khóc lóc thảm thiết, người phụ nữ này vẫn liên tục dọa nạt và hành hạ bé không thương tiếc.

Sau khi đăng tải, đoạn clip đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Mọi người đểu tỏ ra bức xúc trước hành vi bạo hành trẻ dã man trên.

Bạn Ngọc Hương nói: “Thời tiết đang lạnh, bà ấy còn đi tất mà để đứa trẻ đứng ngoài trời không mặc quần! Mong pháp luật trừng trị nghiêm minh những người như thế này”.

Thành viên Hưởng Hòa bức xúc: “Tại sao có thể dùng cây cọ để chà vào bộ phận sinh dục của trẻ. Thật không thể tin nổi”.

Trao đổi trên VTC News, ông Đỗ Đắc Dương (trú xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) cho biết, tối 26/12, gia đình thấy đoạn clip đăng tải lên mạng quay lại cảnh con mình là Đỗ Đắc Minh Đ. (2 tuổi) bị bà trông trẻ hành hạ dã man.

Theo ông Dương, gia đình gửi cháu Đ. cho bà Vấn (khoảng 60 tuổi, trú xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp) trông với giá 1 triệu đồng/tháng được hơn 1 năm nay.

"Bà Vấn thường xuyên nhận trông giữ trẻ trong khu vực nên gia đình tin tưởng gửi cháu Đ. Không ngờ bà lại hành hạ bé Đ. như thế. Xem clip trên mạng, gia đình tôi rất bức xúc và làm đơn đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm vụ việc", ông Dương nói.

Chiều 27/12, trao đổi trên báo Người lao động, bà Đoàn Thị Mỹ Hiền - Phó Chủ tịch xã Kiến Thành (huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) cho biết, hiện Công an xã Kiến Thành đang phối hợp với Công an huyện Đắk R’lấp triệu tập bà Phạm Thị Vấn (SN 1954, ngụ thôn 7, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp) để làm rõ về hành vi bạo hành trẻ em.

Theo bà Hiền, cơ sở giữ trẻ của bà Vấn là cơ sở "chui", không có giấy phép nhưng vẫn hoạt động.

Minh Anh (tổng hợp)