Pepino là loại dưa hấu có nguồn gốc từ Nam Mỹ và mới được đưa vào trồng thử ở những nơi có khí hậu tương đối mát mẻ là Đà Lạt và Sa Pa. Ở Đà Lạt, chỉ có một vườn dưa hấu Pepino duy nhất tọa lạc tại Đa Thiện, phường 8, Đà Lạt. Những quả dưa hấu bé tí, có thể cầm nắm được trong lòng bàn tay đã khiến cho nơi đây trở thành địa điểm hấp dẫn không chỉ với người tiêu dùng mà cả với khách du lịch.

Thích thú với vườn dưa hấu tí hon Pepino ở Đà Lạt 1

Địa điểm săn ảnh mới tại Đà Lạt. Ảnh: Tiến Đà Lạt.

Thích thú với vườn dưa hấu tí hon Pepino ở Đà Lạt 2

Những trái dưa tí hon lấp ló đằng sau tán lá. Ảnh: Tiến Đà Lạt.

Thích thú với vườn dưa hấu tí hon Pepino ở Đà Lạt 3

Dưa hấu pepino nếu ban đầu nhìn qua dễ lầm tưởng là dưa gang, song hương vị thơm ngon và độc đáo của loại dưa lạ này sẽ khiến du khách cực kỳ ấn tượng. Xa Đà Lạt rồi, có chút nhớ nhung hương vị của loại trái này, vị ngọt thanh có phảng phất chút hương vani dịu nhẹ. Ảnh: Tiến Đà Lạt.

Thích thú với vườn dưa hấu tí hon Pepino ở Đà Lạt 4

Dưa chín vàng ngon mắt đang chờ được thu hoạch. Ảnh: Tiến Đà Lạt.

Thích thú với vườn dưa hấu tí hon Pepino ở Đà Lạt 5

Du khách hào hứng thưởng thức ngay tại vườn. Ảnh: Tiến Đà Lạt.

Vườn dưa hấu Pepino ở Đà Lạt không chỉ là địa điểm được du khách tìm đến vì tò mò về loại quả du nhập từ Bắc Mỹ này, mà còn bởi nơi đây rất dễ dàng làm nên bộ ảnh siêu đáng yêu. Cùng với khu vườn bí đỏ khổng lồ, vườn dâu tây đỏ mọng hay những hàng cà chua đỏ xanh đẹp mắt, thì vườn dưa hấu pepino đang trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch đến chụp ảnh. Một album ảnh lung linh mà không kém phần tươi trẻ, hẳn sẽ là thành quả của những ai đam mê chụp choẹt khi đến với vườn dưa này.

Thích thú với vườn dưa hấu tí hon Pepino ở Đà Lạt 6

Vườn bí đỏ khổng lồ ở Đà Lạt. Ảnh: Tiến Đà Lạt.

Thích thú với vườn dưa hấu tí hon Pepino ở Đà Lạt 7

Một bộ ảnh lung linh tại khu vườn pepino. Ảnh: Tiến Đà Lạt.

Thích thú với vườn dưa hấu tí hon Pepino ở Đà Lạt 8

Cậu bạn dễ thương và hồn nhiên. Ảnh: Tiến Đà Lạt.

Thích thú với vườn dưa hấu tí hon Pepino ở Đà Lạt 9

 Ảnh: Tiến Đà Lạt.

Thích thú với vườn dưa hấu tí hon Pepino ở Đà Lạt 10

Vườn dưa hấu pepino tại Đà Lạt hẳn sẽ là một nốt nhạc hoàn chỉnh cho bộ sưu tập ảnh về những khu vườn hoa quả đáng yêu ở Đà Lạt. Thành phố ngàn hoa này, dường như khiến du khách không biết chán với bao điều mới lạ và độc đáo mà khó có thể tìm thấy ở nơi khác. Trở về sau chuyến du lịch Đà Lạt, xem những tấm ảnh được chụp ở khu vườn dưa hấu bé tí này, bất giác mỉm cười, và chợt nhận ra thương nhớ Đà Lạt hơn bao giờ hết. Ảnh: Tiến Đà Lạt.

Thích thú với vườn dưa hấu tí hon Pepino ở Đà Lạt 11

Cô nàng này đang rất thích thú phụ giúp mẹ thu hoạch dưa. Ảnh: Tiến Đà Lạt.

Thích thú với vườn dưa hấu tí hon Pepino ở Đà Lạt 12

 Ảnh: Tiến Đà Lạt.

Với vườn dưa hấu Pepino, những địa điểm cho ra đời bộ ảnh chất ngất tại Đà Lạt lại có thêm một cái tên hấp dẫn. Mỗi một du khách đều có thể trở thành nhân vật chính của bộ ảnh được chụp tại vườn dưa hấu pepino đáng yêu này. Hãy là một du khách văn minh, không làm hư hại đến những giàn dưa hấu được chăm sóc bằng tất cả tấm lòng của những người dân nơi đây, bạn nhé.

Kim Chi (Tổng hợp)