Thịt heo cuộn rau củ đánh bay cảm giác ngán thịt ngày hè

ctv07
Sự kết hợp tuyệt vời của thịt heo và rau củ chắc chắn sẽ đánh bay cảm giác chán ăn và giúp ấy bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể ngày hè.

Thịt heo luôn là thực phẩm được các mama lựa chọn cho bữa cơm gia đình bởi nó không chỉ phổ biến, giá cả phải chăng mà còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Theo các phân tích của chuyên gia dinh dưỡng, trong thịt heo có chứa nhiều vitamin nhóm B như thiamin, riboflavin, niacin cùng một số khoáng chất như kẽm, kali, sắt ở dang dễ hấp thụ.

Nguồn phong phú của các vitamin và khoáng chất mà thịt heo mang lại rất tốt cho sự phát triển của các teen. Vitamin B12 chỉ tìm thấy trong thịt động vật rất quan trọng cho sự hình thành máu và chức năng của não bộ. Vitamin B3 (niacin) tham gia vào các quá trình chuyển hóa và tốt cho sự tăng trưởng. Hàm lượng kẽm rất lớn trong thịt heo giúp ấy có hệ thống miễn dịch đảm bảo và bộ não khỏe mạnh.

Đặc biệt, thịt heo cung cấp một lượng lớn protein chất lượng cao nên rất tốt cho sự phát triển cơ bắp, sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể trong thời kỳ các ấy đang lớn đấy.

Tuy nhiên, ăn thịt heo thường xuyên, nhất là vào ngày hè, sẽ khiến các ấy cảm thấy chán ăn. Hôm nay thieunien.vn sẽ mách cho ấy cách chế biến món thịt heo cuộn rau củ đảm bảo khi ăn sẽ thấy cực ngon và rất lạ miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 6 miếng thịt heo thái lát mỏng để cuộn

- 18 quả đỗ, 1 củ cà rốt, một quả ớt chuông

- Bột mì, muối, tiêu, xì dầu, đường, nước lọc

Cách chế biến 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cà rốt thái miếng nhỏ, dài khoảng 8-10cm. Ớt chuông bỏ hạt, thái thành các miếng dọc dài theo thân quả. Đỗ nhặt rồi rửa sạch.

- Đun sôi một nồi nước, cho cà rốt, ớt chuông, đỗ vào chần sơ qua trong 2 phút rồi vớt ra cho vào nước lạnh. Sau đó vớt ra để ráo.

- Ướp thịt: bạn ướp thịt với một nửa thìa muối, một chút tiêu rồi để khoảng 3-5 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: chuẩn bị nước sốt

Để có phần nước sốt ngon cho món thịt heo cuộn rau củ, bạn pha theo công thức: 30ml muỗng canh xì dầu, 15g đường, 30ml nước lọc.

Bước 3: Cuộn thịt với rau củ

Bạn hãy lấy miếng thịt heo lăn đều hai mặt vào bột mì rồi trải thịt lên đĩa hoặc mặt phẳng sạch. Sau đó cho lên miếng thịt 3 quả đỗ, 3 miếng ớt, 3 miếng cà rốt và cuộn lại. Muốn thịt không bị bung ra bạn hãy dùng tăm xiên qua miếng thịt để ghim lại. Bạn tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết thịt nhé.

Bước 4: hoàn thành món thịt cuộn rau củ

Ấy cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào chảo và đợi dầu nóng nóng lên rồi cho thịt đã cuộn rau củ vào chiên cho đến khi miếng thịt có màu vàng hơi nâu. Tiếp theo, cho phần nước sốt đã chuẩn bị vào chảo, lật liên tục các miếng thịt cho phần sốt thấm đều vào thịt heo. Bạn đun tiếp khoảng 3 phút nữa là đã hoàn thành món ăn rồi.

Món ăn hoàn thành sẽ có mùi thơm đặc trưng của thịt rán và màu vàng nâu cùng với màu rau củ rất bắt mắt. Miếng thịt vừa miệng, thấm vị nước sốt và không bị khô. Cắn ngập vào sâu bên trong ấy sẽ thấy sự kết hợp của thịt rán đậm đà với phần rau ngọt thanh tạo nên sự hài hòa cho món ăn.

Chỉ với vài bước đơn giản, ấy đã có thể tạo ra một món ăn vừa bắt mắt, thơm ngon lại cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể mỗi ngày. Hãy thử chế biến để chiêu đãi cả nhà ngay nhé. Chúc ấy thành công.

Tuyết Trinh

Ảnh: Internet

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thịt heo cuộn rau củ đánh bay cảm giác ngán thịt ngày hè tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...