Việc đi ngủ đúng giờ không chỉ giúp con gái giữ gìn sức khỏe, bảo vệ nhan sắc mà còn là cách phòng tránh 3 loại bệnh phiền toái sau:

Rối loạn chu kỳ nguyệt san

Khi bạn thức khuya, đi ngủ sai đồng giờ sinh học thần kinh, não bộ sẽ rất căng thẳng, dễ rơi vào hiện tượng rối loạn estrogen. Khi estrogen bị thay đổi đột ngột thì nguyệt san cũng bị thất thường theo, sẽ không còn đúng chu kỳ và có thể bị trong nhiều ngày hơn. Rối loạn chu kỳ sẽ khiến con gái trở nên cáu kỉnh, khó chịu, da dẻ xấu đi và về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới chức năng nữ giới.

Thức khuya là thủ phạm gây bệnh vùng kín nữ 1

Rối loạn nguyệt san luôn là cơn ác mộng với con gái.

Dễ bị viêm nhiễm

Một trong những chứng bệnh phổ biến thường xảy ra ở nữ giới chính là bị viêm nhiễm, bị nấm ở vùng kín. Đặc biệt với những cô gái "cú đêm" thì càng có nguy cơ cao trở thành đối tượng bị các loại bệnh này ghé thăm. Nếu con gái thức quá khuya trong một thời gian dài thì thường hay mệt mỏi, hệ miễn dịch và sức đề kháng suy giảm.

Tình trạng thể lực này sẽ tạo điều kiện cho lượng vi khuẩn có hại sẽ sinh sôi nhiều hơn, chúng tiêu diệt các vi khuẩn có lợi và làm mất sự cân bằng trong "cô bé". Các bệnh viêm nhiễm như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung và viêm khung xương chậu sẽ nhân cơ hội này tấn công và đeo bám nếu không được chữa trị.

Thức khuya là thủ phạm gây bệnh vùng kín nữ 2

Thức khuya không chỉ khiến bạn mệt mỏi, kém xinh mà còn gây ra nhiều bệnh nguy hiểm...

U xơ cổ tử cung

Đồng hồ sinh học sẽ bị thay đổi nếu bạn thường xuyên đi ngủ muộn thì sẽ hay gặp phải các triệu chứng: đau nhức vùng thắt lưng, huyết trắng nhiều, bụng dưới xuất hiện những cục nhỏ cứng hay luôn có cảm giác muốn tiểu tiện... Đây là những biểu hiện cho thấy cơ thể đã bị phá vỡ sự trao đổi chất của kích thích tố (do tuyến nội tiết nữ sản sinh ra để kích thích một số bộ phận trên cơ thể) để dẫn đến u xơ tử cung.

Nếu được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời thì u xơ cổ tử cung không biến chứng nguy hiểm, tuy nhiên khi không được chữa trị thì rất dễ đi đến ung thư. Chính vì vậy để bảo vệ sức khỏe của mình nàng nào hay thức khuya hãy từ bỏ ngay thói quen tai hại này ngay hôm nay nhé.

Thu Duyên