Tiết lộ “vũ khí bí mật” giúp Pháp đánh bại Argentina tại World Cup 2018

hueanh
Ngoài việc sở hữu những chân sút đẳng cấp cùng chiến thuật thông minh, đội tuyển Pháp còn được tiếp thêm sức mạnh nhờ những chiếc bánh phô mai hảo hạng. Thậm chí, mỗi ngày các thành viên còn ăn tới 3 chiếc bánh cỡ to nữa đấy.

Tối ngày 30/6, cổ động viên của các “chú gà trống” đã được mãn nhãn trước 4 bàn thắng đẹp mắt mà đội tuyển Pháp mang lại. Nhiều chuyên gia đánh giá rằng, đội tuyển Pháp chiến thắng vang dội là nhờ sở hữu những chân sút đẳng cấp có khả năng kiểm soát bóng điệu nghệ, chiến thuật thông minh cùng tinh thần đồng đội bất bại. Thế nhưng, có một bí mật mới được tiết lộ đã khiến người hâm mộ ồ lên thích thú. Hoá ra các chàng trai này còn có một “vũ khí bí mật” để hạ gục đối thủ, đó là những chiếc bánh phô mai.

Phát hiện bí mật chiến thắng của đội tuyển Pháp (Video: Reuters)

Chia sẻ với Reuters ngay tại kho phô mai của mình, ông Oleg Sirota (chủ nhà máy sản xuất phô mai nhỏ ở Nga) cho biết, ông đã bán được khoảng 400kg phô mai kể từ khi World Cup 2018 bắt đầu. Một trong những khách hàng đặc biệt của ông chính là đội tuyển Pháp. Mỗi ngày nhà máy của ông sẽ gửi tới đội tuyển Pháp 3 chiếc bánh phô mai cỡ to cùng các loại sữa chua để dùng trong bữa ăn.

Ông Sirota cười sảng khoái: "Tôi biết bí mật sức mạnh của đội Pháp là gì. Họ thưởng thức phô mai ngon và giành chiến thắng"

Ở Pháp, phô mai Camembert được mệnh danh là “vua phô mai” – món ăn đại diện cho nền ẩm thực của nước này. Thật thú vị khi hương vị phô mai của ông Sirota lại tương tự như phô mai Camembert nên chúng rất được lòng các cầu thủ. Chính tiền vệ Nabil Fekir còn phải nhận xét rằng, phô mai của ông Sirota chẳng khác gì mấy so với hương vị mà anh thưởng thức tại Pháp.

Phô mai Camembert có thành phần chính là sữa bò tươi được ủ lên men trong khoảng 3 tuần. Khi đã đạt tới “độ chín”, vỏ ngoài ra lên màu vàng nâu, trơn bóng còn bên trong là lớp phô mai tươi béo ngậy, thơm lừng.

Món phô mai của ông Sirota không chỉ ngon khi ăn riêng mà còn khiến các món ăn kết hợp với chúng trở đang hấp dẫn hơn. Nhờ sự “biến hoá” tài tình khi vừa có thể kết hợp với các món chính như cơm, áo chảo, rô-ti,... vừa kết hợp với món tráng miệng như trái cây, bánh ngọt,... mà Camembert đã trở thành món ăn không thể thiếu với các cầu thủ Pháp. Có lẽ sẽ chẳng sai khi nói rằng, sự béo ngọt, thơm ngon của Camembert đã giúp các cầu thủ nguôi đi nỗi nhớ nhà, tiếp thêm động lực để chiến thắng trong các trận đầu đầy kịch tính.

Huệ Anh

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tiết lộ “vũ khí bí mật” giúp Pháp đánh bại Argentina tại World Cup 2018 tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...