Tin GD hôm nay - Hà Nội tính toán phương án sớm cho trẻ mầm non đến trường trong tháng 2

An Hảo
Tin GD hôm nay - Cả nước hiện đã có 54/63 tỉnh, thành phố tổ chức cho trẻ mầm non đến trường học trực tiếp. Một số địa phương còn lại sẵn sàng lên phương án...

Theo tin giáo dục hôm nay, khi nào cho trẻ mầm non đến trường học trực tiếp an toàn và hiệu quả là điều mà nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Sau gần 1 năm đóng cửa trường thì cho đến thời điểm này, trẻ mầm non ở nhiều tỉnh thành vẫn chưa được đi học trực tiếp, trong đó có Hà Nội.

Tin GD hôm nay - Hà Nội tính toán phương án sớm cho trẻ mầm non đến trường trong tháng 2 - Ảnh 1

Bộ GD&ĐT cho biết, Hà Nội là 1 trong 4 tỉnh, thành phố đã có kế hoạch cho trẻ mầm non trở lại trường trong tháng 2 nhưng chưa xác định rõ thời gian cụ thể.

Cũng theo thông tin mới nhất từ Bộ GD&ĐT, 59/63 tỉnh, thành phố sẽ cho toàn bộ trẻ mầm non đi học trực tiếp từ ngày 21/2. 

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết tất cả các tỉnh, thành phố, Sở GD&ĐT đều đã xây dựng và thực hiện tiêu chí đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trực tiếp; xây dựng kịch bản dạy học linh hoạt, an toàn cho trẻ em, học sinh tùy theo tình huống dịch bệnh; triển khai thực hiện Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học đến toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh và phụ huynh. Chuẩn bị cơ sở vật chất, vệ sinh khử khuẩn để sẵn sàng đón học sinh đến trường.

Đối với cấp mầm non: 54/63 tỉnh, thành phố đã tổ chức cho toàn bộ trẻ mầm non học trực tiếp (riêng với tỉnh Nam Định thì thành phố Nam Định chưa tổ chức cho trẻ mầm non học tại trường). Còn lại 9 tỉnh, thành phố chưa tổ chức cho trẻ mầm non đi học trở lại gồm: Hậu Giang, Trà Vinh, Hưng Yên, Vĩnh Long, Hà Nội, Phú Yên, Đà Nẵng, An Giang, Tiền Giang.

Đối với cấp tiểu học: 59/63 tỉnh, thành phố cho học sinh tiểu học học trực tiếp (Hưng Yên chỉ cho khối lớp 1 học trực tiếp, Vĩnh Long chỉ tổ chức khối lớp 5; 4 tỉnh, thành phố chưa tổ chức gồm: Hậu Giang, An Giang, Đà Nẵng, Tiền Giang).

Tin GD hôm nay - Hà Nội tính toán phương án sớm cho trẻ mầm non đến trường trong tháng 2 - Ảnh 1

Đối với cấp trung học cơ sở: 63/63 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp (riêng Thành phố Hà Nội cho học sinh khối 1 đến 6 của 18 huyện, thị xã ngoại thành, khối 7 đến 12 các quận nội thành đi học trực tiếp; tỉnh Vĩnh Long học sinh khối 6,9 đi học trực tiếp).

Đối với cấp trung học phổ thông: 63/63 tỉnh, thành phố đã tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp.

Đối với các cơ sở giáo dục đại học: 100% các cơ sở giáo dục đại học đã có kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp.

Tính đến ngày 14/2, tổng số học sinh học trực tiếp đạt tỉ lệ 93,71%. Trong đó, khối mầm non đạt 85,71%; khối tiểu học đạt 93,65%; khối trung học cơ sở đạt 94,41%; khối trung học phổ thông đạt 99,0%.

Theo kế hoạch, từ ngày 21/2, ở cấp mầm non: 59/63 tỉnh, thành phố cho toàn bộ trẻ mầm non học trực tiếp. 4 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, An Giang, Tiền Giang có kế hoạch cho trẻ em mầm non đi học trong tháng 2 nhưng chưa xác định được thời gian cụ thể.

Ở cấp tiểu học: 62/63 tỉnh, thành phố cho học sinh tiểu học học trực tiếp. Riêng tỉnh Tiền Giang chưa xác định thời gian cụ thể.

Ở cấp trung học cơ sở: 63/63 tỉnh, thành phố cho 100% học sinh đi học trực tiếp (riêng Thành phố Hà Nội cho học sinh lớp 6 các quận nội thành và học sinh khối 1 đến 5 của 18 huyện, thị xã ngoại thành đi học trực tiếp).

Cấp trung học phổ thông: 63/63 tỉnh, thành phố duy trì học trực tiếp.

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin GD hôm nay - Hà Nội tính toán phương án sớm cho trẻ mầm non đến trường trong tháng 2 tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Cô học trò giỏi giang

Ở lớp 5D, trường Tiểu học Kim Liên (quận Đống Đa, Hà Nội), có một cô học trò nhỏ luôn ...

Bài Học đường khác

Thi lớp 10 trường chuyên: Những thay đổi quan trọng cần lưu ý

Năm 2025, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội có nhiều điểm mới đáng chú ý, đặc biệt với các thí sinh dự thi vào hệ chuyên. Đây là năm đầu tiên kỳ thi được tổ chức theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 và quy chế thi mới do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành cuối năm 2024.

Hành trình kết nối nụ cười

Một buổi sáng đầy ắp tiếng cười và kiến thức bổ ích vừa diễn ra tại trường THCS Trần Quốc Tuấn (quận 7, TP. Hồ Chí Minh) khi chương trình giao lưu “Hành trình kết nối nụ cười” ghé thăm học sinh nơi đây.

"Chiến binh nhí" bảo vệ môi trường

Trước kỳ nghỉ hè, sân trường THCS Lê Quý Đôn (TP. Thủ Đức) và trường Tiểu học Chi Lăng (quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) bỗng rộn ràng hơn bao giờ hết khi xuất hiện một nhân vật đặc biệt - chim cánh cụt khổng lồ siêu dễ thương.

Tự hào học sinh Nobel School chinh phục sân khấu lớn

Vừa qua, Ban Tổ chức cuộc thi “Siêu mẫu nhí toàn năng 2025” đã có buổi gặp mặt và tri ân tại trường Tiểu học, THCS và THPT Nobel School (TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) - đơn vị có nhiều học sinh xuất sắc góp mặt tại sân chơi năm nay.