Tin giáo dục hôm nay được biết, trong những ngày qua, đoàn công tác của Hành trình "Chung tay vì trẻ em vùng cao" đã đến nhiều ngôi trường vùng cao của các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, trao 150 suất học bổng, 300 áo ấm, 3 tủ sách, và nhiều đồ dùng học tập tặng học sinh; cùng 5.000 chiếc khẩu trang y tế giúp hỗ trợ công tác phòng dịch cho tập thể giáo viên, học sinh nơi đây.

 - Ảnh 3

Tại mỗi ngôi trường nơi đoàn công tác đi qua còn tổ chức những chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa các đại biểu thiếu niên, nhi đồng từ Thủ đô Hà Nội và học sinh các địa phương vùng cao.

Anh Trần Linh Sơn - Giám đốc Trung tâm Tư vấn tình yêu, hôn nhân, gia đình cho biết: Hành trình “Chung tay vì trẻ em vùng cao” là hoạt động cụ thể nhằm hỗ trợ một phần về cả tinh thần và vật chất đối với các em nhỏ, nhất là thiếu niên, nhi đồng dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

 - Ảnh 3

Thông qua hành trình, Ban Tổ chức mong muốn chia sẻ, lan tỏa tình yêu thương của cộng đồng, xã hội tới những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vùng cao. Đồng thời đưa ra một góc nhìn thực tế để các tổ chức, doanh nghiệp và đặc biệt là các bạn trẻ thấu hiểu, đồng cảm và chung tay hỗ trợ các em bằng những việc làm thiết thực.

 - Ảnh 3

Hành trình là một trong những hoạt động thuộc chương trình “Chung tay vì trẻ em Việt Nam”, chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Chương trình do Trung tâm Tư vấn tình yêu, hôn nhân, gia đình (thuộc T.Ư Hội LHTN Việt Nam) phối hợp với Adam Store tổ chức; với sự đồng hành của Bệnh viện Nhi T.Ư, S Designer House, GS Media, Câu lạc bộ CV Golf.