Theo tin giáo dục hôm nay được biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên lịch đi học trực tiếp trở lại trường của học sinh trên địa bàn sẽ được sắp xếp và điều chỉnh từng bước theo tình hình cụ thể của dịch bệnh tại các địa phương.

Nhiều trường học ở Tiền Giang sẽ mở cửa trở lại từ ngày 3/1/2022
Nhiều trường học ở Tiền Giang sẽ mở cửa trở lại từ ngày 3/1/2022

Theo đó, học sinh khối 9 và 12 tại các cơ sở giáo dục ở các địa phương trên địa bàn tỉnh sẽ trở lại trường học từ ngày 3-1-2022. Riêng huyện Tân Phú Đông, ngoài học sinh khối 9 và 12 đã đi học trước đó, học sinh khối 10 trên địa bàn huyện này cũng sẽ trở lại trường học trực tiếp từ ngày 3-1. Học sinh các khối lớp còn lại vẫn sẽ tổ chức dạy học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang, các trường học mở cửa trở lại phải đảm bảo đạt "Mức độ an toàn rất cao" theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở giáo dục. Đồng thời các nhà trường cũng cần bố trí sắp xếp số lượng học sinh vừa đủ để đảm bảo khoảng cánh an toàn. Mỗi lớp học trực tiếp không được quá 24 học sinh. 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đến trường phải tiêm đủ 2 mũi vắc-xin ngừa Covid-19 hoặc F0 đã khỏi bệnh không quá 6 tháng.

Giá viên và HS đến trường phải tiêm phòng vắc xin ngừa Covid-19
Giáo viên và HS đến trường đều phải được tiêm phòng vắc xin ngừa Covid-19

Đối với giáo viên chưa tiêm ngừa hoặc chưa tiêm đủ 2 mũi vắc-xin ngừa Covid-19 thì chỉ được tham gia dạy trực tuyến. Học sinh đến trường cũng phải tiêm đủ 2 mũi vắc-xin ngừa Covid-19 hoặc F0 đã khỏi bệnh không quá 6 tháng. Học sinh đến trường học tập trực tiếp trên tinh thần tự nguyện và được sự đồng ý của cha mẹ học sinh hoặc người giám hộ…

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang cũng yêu cầu các trường cần lên phương án, xây dựng kế hoạch cụ thể về kịch bản trong trường hợp xuất hiện ca F0 trong trường học để có hướng chủ động xử lý theo quy định, tránh để ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh khi đến trường học trực tiếp.

Ngoài ra, các nhà trường cũng cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện vật tư y tế như thuốc hạ sốt, dụng cụ đo nhiệt độ, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn. Tổ chức phân luồng học sinh vào đầu giờ mỗi buổi học và khi tan trường, tránh tụ tập đông người. Học sinh đến trường cần trang bị đầy đủ khẩu trang y tế và thực hiện nghiêm túc 5K theo quy định về phòng chống dịch bệnh.