Tin giáo dục hôm nay, tại buổi biểu dương, khen thưởng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc ông Vũ Văn Việt đã trao phần thưởng cho em Hà Mạnh Duy - Huy chương Bạc Olympic Sinh học quốc tế - với số tiền 300 triệu đồng, em Vũ Ngọc Bình - Huy chương Đồng Olympic Toán quốc tế - với số tiền 200 triệu đồng.

Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao phần thưởng cho học sinh đạt giải thi Olympic quốc tế

Ngoài ra, thầy giáo Lê Xuân Đại người trực tiếp giảng dạy cho học sinh Vũ Ngọc Bình được thưởng số tiền 160 triệu đồng, hai cô giáo Tạ Thị Thu Hiền và Trần Thanh Hương trực tiếp giảng dạy cho em Hà Mạnh Duy với số tiền thưởng là 240 triệu đồng.

Mức tiền thưởng trên được áp dụng theo Nghị quyết số 40/2019/NQ-HĐND của Hội đồng Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, có hiệu lực từ năm 2019 về chính sách khen thưởng cho học sinh, sinh viên, giáo viên có học sinh, sinh viên đạt giải, thành tích đỗ thủ khoa trong các kỳ thi, cuộc thi học sinh giỏi, sinh viên giỏi các cấp.

Ngoài ra, theo tin giáo dục hôm nay được biết, Hội - Quỹ khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc còn tiếp tục tặng thưởng cho thầy - trò đạt Huy chương Bạc quốc tế với tổng số tiền 100 triệu đồng, thầy - trò đạt Huy chương Đồng quốc tế tổng số tiền 80 triệu đồng.

Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao phần thưởng cho giáo viên có học sinh đạt giải thi Olympic quốc tế

Phát biểu tại buổi lễ trao phần thưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc - ông Vũ Việt Văn đã bày tỏ cảm xúc tự hào về chất lượng dạy và học của thầy trò trên địa bàn tỉnh và ghi dấu ấn lịch sử của ngành Giáo dục tỉnh nói riêng cũng như giáo dục Việt Nam nói chung trong một năm học có nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19. 

Tin giáo dục hôm nay, ông Vũ Việt Văn cho biết thêm: ‘Đây là thành tích “đứng đầu về số giải Nhất và tỉ lệ đạt giải trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia; giáo dục đại trà năm thứ hai liên tiếp đứng thứ năm toàn quốc về điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp THPT; có hai học sinh dự thi Olympic quốc tế và đạt giải trên toàn tỉnh’.

Sau buổi lễ trao phần thưởng và tuyên dương thành tích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng gửi lời cảm ơn và chúc mừng tới các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh luôn đồng hành nỗ lực để ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc có được kết quả đặc biệt ấn tượng như trong năm học này. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ mong muốn và hy vọng các em học sinh trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc hãy noi gương em Duy, em Bình và các anh chị đạt giải quốc gia, quốc tế để phấn đấu vươn lên trong học tập, đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa.