Tin giáo dục hôm nay, đối với phương án tuyển sinh lớp 10 đợt 2 năm 2021, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội Đó không tổ chức thi 2 môn chung là Toán và Văn, mà thay vào đó là sử dụng kết quả thi môn Toán và môn Ngữ văn của thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 do Sở GD&ĐT địa phương tổ chức. Dựa trên tổng điểm kết quả của 2 môn thi này thí sinh phải đạt từ 12,5 điểm trở lên để dùng làm kết quả sơ tuyển.

Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm sẽ phỏng vấn trực tuyến thí sinh thi đợt 2 vào lớp 10 

Đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp THCS ngoài khu vực Hà Nội đã đăng ký thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2021 nhưng chưa tham gia kỳ thi tổ chức vào ngày 17/6. Hoặc thí sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn Hà Nội đã đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 của trường nhưng chưa dự thi đợt 1 do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, thuộc diện F0, F1, F2 và trong khu vực cách ly, phong tỏa…thì sẽ được tuyển sinh bằng phỏng vấn trực tuyến trong đợt 2 này.

Tin giáo dục hôm nay, đại diện trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội cũng cho biết hiện trường còn 26 chỉ tiêu cho các lớp chuyên Toán, chuyên Vật lý, Hóa học, chuyên Tin, Sinh học, Ngữ văn và tiếng Anh. Trong đó, chỉ tiêu lớp chuyên Toán là 6 em, tiếng Anh là 5 em, các lớp còn lại 3 chỉ tiêu/lớp.

Về phương thức dự thi, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ tổ chức thi đợt 2 cho thí sinh bằng hình thức thi trực tuyến vấn đáp môn chuyên qua phần mềm Zoom. Thí sinh dự thi sẽ làm bài tập và trả lời các câu hỏi của Hội đồng chấm thi của nhà trường trong thời gian tối đa 20 phút.