Theo tin giáo dục hôm nay được biết, nội dung này vừa được Đại học Quốc gia Hà Nội gửi đến các Sở GD&ĐT, các trường THPT của Đại học Quốc gia Hà Nội, các trường THPT chuyên trong cả nước.

Tháng 1/2022, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ chính thức tổ chức thi Olympic các môn về Khoa học Xã hội cho học sinh phổ thông
Tháng 1/2022, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ chính thức tổ chức thi Olympic các môn về Khoa học Xã hội cho học sinh phổ thông

Theo đó, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức thi Olympic các môn ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Pháp), Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý cho học sinh phổ thông.

Nội dung thi nằm trong chương trình đào tạo THPT quốc gia và một số kiến thức nâng cao. Số lượng thí sinh dự thi mỗi đội tuyển sẽ do các sở GD&ĐT thành lập và không quá 10 thành viên/đội tuyển với mỗi môn thi; các trường THPT của Đại học Quốc gia Hà Nội được cử tuyển không quá 30 thành viên/đội tuyển với mỗi môn thi; các đội tuyển của các trường THPT chuyên (không bao gồm các trường đã có thí sinh dự thi theo đội tuyển của Sở GD&ĐT) không quá 10 thành viên/đội tuyển với mỗi môn thi; các đội tuyển của các trường THPT khác không quá 2 thành viên/đội tuyển với mỗi môn thi.

Lãnh đạo trường Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, mục đích của kỳ thi là nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; tạo cơ hội cọ sát, thi triển, học hỏi và nâng cao chất lượng giảng dạy bậc THPT.

Đồng thời phát hiện sớm tài năng, năng khiếu về môn học của người học để tạo nguồn bồi dưỡng và tạo cơ hội cho những học sinh giỏi được phát huy cơ hội học tập nghiên cứu khi được xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo trình độ đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Mục đích của kỳ thi là nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi
Mục đích của kỳ thi là nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi

Được biết, đây là lần đầu tiên Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi Olympic cho học sinh THPT và cũng là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên của cả nước tổ chức kỳ thi này. Hy vọng sân chơi Olympic do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức sẽ mang đến cho giáo viên và học sinh thật nhiều cơ hội trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực khoa học xã hội, góp phần “hâm nóng” những giá trị văn hóa, lịch sử và ngôn ngữ, đặc biệt là các môn như Lịch sử, Địa lý đang có nguy cơ bị mai một.