Tin giáo dục hôm nay - Sơn La: Học sinh tạm dừng đến trường do rét đậm, rét hại

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay - Từ hôm qua (21/2) học sinh ở nhiều nơi của tỉnh Sơn La phải tạm dừng đến trường do nhiệt độ giảm xuống mức thấp.

Tin giáo dục hôm nay được biết, theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, vào lúc 6h00’ ngày 21/2, nhiệt độ của huyện Mộc Châu (Sơn La) chỉ có 3 độ C. Dự báo đến khoảng 7 - 8 giờ nhiệt độ ở các khu vực trên sẽ tăng thêm khoảng 0.5 - 1 độ C.

Tin giáo dục hôm nay - Sơn La: Học sinh tạm dừng đến trường do rét đậm, rét hại - Ảnh 1

Trước tình hình thời tiết rét đậm, rét hại diễn ra, 34 trường học trên địa bàn huyện Mộc Châu, trong đó, có 20 trường mầm non, 3 trường tiểu học, 2 trường THCS và 9 trường TH&THCS đã cho học sinh tạm dừng đến trường để tránh rét và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mộc Châu: Với các trường có đầy đủ điều kiện trang thiết bị, đảm bảo đủ ấm thì vẫn duy trì việc học trực tiếp tại trường.  Hiện trên địa bàn huyện có 1 trường mầm non tư thục và 1 nhóm trẻ được trang bị đầy đủ điều hoà nên vẫn cho học sinh đến trường. Còn ở những nơi chưa đủ điều kiện để đảm bảo giữ ấm, nhà trường sẽ cho học sinh tạm thời nghỉ học để đảm bảo sức khỏe cho các em.

Tin giáo dục hôm nay - Sơn La: Học sinh tạm dừng đến trường do rét đậm, rét hại - Ảnh 1

Tin giáo dục hôm nay, tại huyện Vân Hồ có 22/30 trường học tạm dừng đến trường. Các trường đang dạy, học bình thường gồm: Tiểu học Tân Xuân, Tiểu học & THCS Quang Minh, THCS Mường Tè, THCS Suối Bàng, Mầm non Mường Tè, Mầm non Quang Minh, Mầm non Song Khủa, Mầm non Tân Xuân. Ở những cơ sở giáo dục này, nhà trường chủ động các biện pháp giữ ấm cho học sinh.

Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, việc giữ ấm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của học sinh là điều rất quan trọng. Do còn nhiều khó khăn và thiếu thốn về cơ sở vật chất cũng như điều kiện sinh hoạt nên việc chăm lo cho sức khỏe của các em học sinh được lãnh đạo các cơ sở giáo dục vùng cao đặc biệt quan tâm và chú trọng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin giáo dục hôm nay - Sơn La: Học sinh tạm dừng đến trường do rét đậm, rét hại tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác