Tin tức giáo dục hôm nay 1.6: Các trường đại học và trung học phổ thông tính toán phương án tuyển sinh giữa đại dịch Covid-19

An Hảo
Tin tức giáo dục hôm nay 1.6: Gần đến lịch dự kiến tuyển sinh thường niên nhưng dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến khó lường. trước tình hình này, các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học phổ thông đã có những tính toán tuyển sinh riêng phù hợp.

Trước đó, ngày 30.5, Sở GD&ĐT TP.HCM đã kiến nghị lên Chủ tịch TP.HCM về việc hoãn lịch thi vào lớp 10 cho học sinh toàn thành phố do dịch bệnh Covid-19 đang hết sức phức tạp. Thay vì ngày thi sẽ diễn ra vào hai ngày 2-3/6 thì sẽ được điều chỉnh hoãn lại cho đến khi có thông báo mới. Đây là quyết định hoàn toàn đúng đắn của cơ quan chức năng tỉnh này và được phụ huynh học sinh đồng tình.

Các trường ĐH, CĐ và THPT tính toán phương án tuyển sinh tối ưu nhất trong mùa dịch bệnh Covid-19 còn đang phức tạp

Trong khi đó, tin tức giáo dục hôm nay cho thấy một số tỉnh thành như Hải Phòng, Hà Nam vẫn tổ chức thi tuyển cho học sinh vào lớp 10. Tại những địa phương dịch bệnh Covid-19 khống chế được thì hoàn toàn có thể chủ động phương án tuyển sinh phù hợp.

Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia dự kiến diễn ra từ ngày 6-9/7, các tỉnh thành cũng đã chuẩn bị tốt các phương án thi cho thí sinh. Đảm bảo an toàn, nghiêm túc, hiệu quả và chất lượng.

Tin tức giáo dục hôm nay, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội hiện đang là những địa phương có số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất và còn rất phức tạp nhưng công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia của các tỉnh thành này đều đã được chuẩn bị và lên phương án đầy đủ cho cả các trường hợp thí sinh thuộc diện cách ly hoặc đang điều trị bệnh Covid-19.

Học sinh ôn thi lớp 10 và lớp 12 tiếp tục học trực tuyến tại nhà

Việc có nên thay đổi phương án tuyển sinh hay không sẽ còn tùy thuộc vào diễn biến của dịch bệnh trong nước. Hiện tại các thí sinh chuẩn bị thi vào lớp 10 và thí sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia vẫn tiếp tục ôn tập trực tuyến tại nhà.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác

Thí sinh bị tai nạn có được xét đặc cách tốt nghiệp THPT không?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng nhất đối với mỗi học sinh sau 12 năm học, vì thế không thể bỏ lỡ kỳ thi được tổ chức chỉ một lần mỗi năm này. Vậy trong trường hợp thí sinh bị tai nạn trước ngày thi và đang trong quá trình điều trị nên không thể dự thi thì có được đặc cách?