Ngày 13.6 vừa qua hơn 93.000 thí sinh tại thành phố Hà Nội đã hoàn thành xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021. Ngay sau khi kỳ thi kết thúc, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức chấm thi. Dự kiến sẽ công bố điểm chuẩn vào cuối tháng 6-2021.

Tin tức giáo dục hôm nay, nhiều khả năng điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 của các trường THPT năm nay sẽ tăng cao.

Đối với môn Toán: Sau khi thi xong, đối chiếu với đáp án và gợi ý lời giải từ các thầy cô bộ môn của mình. Nhiều thí sinh cảm thấy rất yên tâm và lạc quan về đáp án cũng như bài thi của mình. Đánh giá về độ khó của đề thi năm nay, nhiều giáo viên dạy toán tại Hà Nội và các Trung tâm luyện thi cũng bày tỏ ý kiến là độ khó của đề không cao, đều nằm trong kiến thức cơ bản và chương trình đã học. Nếu học sinh cẩn thận, nắm chắc kiến thức trọng tâm thì việc đạt điểm khá trở lên là không khó.

Đối với môn Ngữ văn: Tuy khó đối chiếu kết quả vì là bài thi tự luận, điểm số phụ thuộc vào cách diễn đạt, lập luận và vốn từ của từng thí sinh. Tuy nhiên, đề thi vẫn được đánh giá là "dễ hơn năm trước". Do đó, phổ điểm sẽ rộng hơn từ khoảng 6,5 -8,5.

Tin tức giáo dục hôm nay 14.6: Dự báo điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội năm nay sẽ tăng 1

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội năm nay sẽ tăng

Đối với môn Lịch sử: Tin tức giáo dục hôm nay, đề thi môn lịch sử trải rộng nội dung trong toàn bộ chương trình học nhưng đều là kiến thức cơ bản và quan trọng mà học sinh cần phải nắm được khi học trên lớp. Khi ôn tập học sinh cũng đã nắm chắc rồi nên phổ điểm tập trung sẽ ở mức 8 và khả năng sẽ có nhiều thí sinh đạt điểm 9-10.

Đối với môn thi tiếng Anh: Nhiều thí sinh sau khi ra khỏi phòng thi đều có tâm lý rất tự tin đối với bài làm của mình. Những thí sinh có lực học khá trở lên đều có đánh giá chung là "đề dễ hơn năm trước". Do đó, phổ điểm sẽ tập trung ở khoảng 7,5-9 điểm, tỉ lệ điểm 9, 10 sẽ cao hơn so với các môn khác”. Những học sinh cẩn thận, nắm chắc kiến thức cơ bản thì khả năng đạt điểm khá giỏi là có thể.

Tin tức giáo dục hôm nay, đánh giá về đề thi tuyển sinh lớp 10 năm nay tại Hà Nội, các chuyên gia cho rằng: Mức độ phân hóa vừa phải, đề thi không quá khó, không hỏi theo kiểu đánh đố. Học sinh đại trà có thể đạt 7 điểm, học sinh khá trở lên có thể đạt 8-9 điểm. Học sinh có học lực giỏi sẽ dễ dàng đạt điểm 10 với bộ đề thi năm nay. Vì vậy, dự đoán điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 tại các trường THPT năm nay sẽ cao hơn so với các  năm trước.