Tuyển sinh vào lớp 10 trong mùa dịch

Ngày 28/5 Sở GD&ĐT TP.HCM đã gửi đi thông báo yêu cầu các địa điểm tổ chức thi tuyển cho học sinh vào lớp 10 cần tăng cường biện pháp an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt là trong bối cảnh hiện tại khi TP.HCM vừa phát sinh ổ dịch mới tại quận Gò Vấp thì công tác tổ chức thi tuyển cho học sinh đảm bảo nghiêm túc, an toàn chất lượng càng phải được đặt lên hàng đầu.

TPHCM quyết tâm thực hiện phương án thi tuyển vào lớp 10

Tin tức giáo dục hôm nay đến ngày 2-3/6 gần 84.000 thí sinh tại TP.HCM sẽ tham gia thi tuyển vào lớp 10 năm học 2021-2022.

Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang xin chỉ thị hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT cho thí sinh bị cách ly

Tin tức giáo dục hôm nay cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sẽ chính thức diễn ra từ ngày 6-9/7/2021. Cả nước có 1.021.345 thí sinh đăng ký dự thi trong đó có nhiều thí sinh thuộc diện F0, F1, F2… Đặc biệt là tỉnh Bắc Giang hiện đang có số ca nhiễm dịch bệnh Covid-19 cao nhất và được coi là tâm dịch nên rất nguy hiểm.

Giáo viên, học sinh Bắc Giang thuộc diện cách ly rất đông

Toàn tỉnh hiện có hơn một nghìn cán bộ, giáo viên và gần 10 nghìn học sinh thuộc trường hợp F0, F1, F2 và các em đang sinh sống trong vùng cách ly y tế, giãn cách xã hội. Do tình hình dịch bệnh đang có nhiều diễn biến khó lường, tốc độ lây lan nhanh nên nhiều khả năng đến ngày dự thi, nhiều học sinh vẫn còn phải cách ly. Trước tình hình này, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang đã xin hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT cho các trường hợp học sinh đang bị cách ly.

Tin tức giáo dục hôm nay, toàn tỉnh Bắc Giang có hơn 21.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Tỉnh dự kiến sẽ tổ chức thi tại 37 điểm thi với 908 phòng thi; huy động khoảng 3,7 nhân lực, trong đó có cả giáo viên THCS.

Đối với tỉnh thành Bắc Giang và một số địa phương đang có nhiều ca nhiệm Covid-19, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết: Lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia vẫn sẽ giữ nguyên như kế hoạch tổ chức từ ngày 6-9/7/2021. Bộ GD&ĐT sẽ sớm có hướng dẫn xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh thuộc diện F0, hướng dẫn tổ chức thi cho thí sinh là F1, F2, thí sinh vùng cách ly, vùng giãn cách xã hội; hướng dẫn công tác coi thi, chấm thi, quản lý bài thi ở khu vực đặc biệt này.