Tin tức giáo dục hôm nay, kỳ thi vào lớp 10 THPT tại TP.HCM sẽ chính thức diễn ra vào ngày 2-3/6 tới đây. Sự bùng phát ổ dịch bệnh covid-19 mới tại quận Gò Vấp, TP.HCM khiến cho nhiều người không khỏi hoang mang lo lắng. Đặc biệt là các em học sinh và gia đình có con em chuẩn bị thi vào lớp 10 tới đây.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19 Sở GD&ĐT TP.HCM vẫn quyết tâm tổ chức cho học sinh thi vào 10 để đảm bảo công bằng nghiêm túc trong khâu tuyển sinh theo tiêu chí yêu cầu của ngành giáo dục. Cho đến thời điểm hiện tại, các công tác tổ chức thi và phòng chống dịch bệnh, kịch bản phát sinh đều đã được Sở GD&ĐT TPHCM chuẩn bị chi tiết, đầy đủ nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe cho thí sinh dự thi.

HS TP.HCM chuẩn bị thi vào lớp 10 năm học 2021-2022 giữa đại dịch covid-19

Tin tức giáo dục hôm nay được biết, toàn thành phố có 83.324 thí sinh dự thi vào lớp 10. Trong đó, 75.854 thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 thường, 6.485 thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 chuyên và 985 thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 tích hợp.

Tổng số giáo viên, cán bộ tham gia coi thi là 13.517 người. Tổng số giáo viên, cán bộ, nhân viên tham gia chấm thi là 3.530 người. Như vậy, đến ngày dự thi, thí sinh cần có mặt tại điểm dự thi trước 7h30 sáng (buổi thi sáng) và 13h30 chiều, (buổi thi chiều).

Khi vào điểm dự thi, thí sinh sẽ được đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn, vào vị trí ngồi làm bài thi với khoảng cách an toàn đã được sắp xếp trước đó. Đồng thời cần phải thực hiện khai báo y tế theo từng ngày. Để tránh mất thời gian và ảnh hưởng đến tâm lý khi đi thi thì thí sinh có thể viết tờ khai báo trước tại nhà rồi nộp cho cán bộ tại điểm coi thi. 


Đảm bảo khoảng cách an toàn khi làm bài thi là yếu tố rất quan trọng

Tin tức giáo dục hôm nay, thí sinh cần chú ý chuẩn bị đầy đủ dụng cụ đồ dùng bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.

Kết thúc buổi dự thi, thí sinh không được tụ tập lại để trao đổi bàn bạc về đề thi hay đối chiếu kết quả với nhau. Để được xét tuyển vào lớp 10, thí sinh cần làm đầy đủ bài thi của 3 môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh.